Được tạo bởi Blogger.

Những trải nghiệm thực tế khi thực tập hưởng lương tại Mỹ cùng Mikiways


Dịch bệnh Covid kéo dài tại Việt Nam 2 năm gần đây ảnh hưởng rất nhiều đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch. Là một người làm trong ngành dịch vụ, rất khó cho tôi cũng như các bạn đồng nghiệp khác tìm kiếm cơ hội việc làm trong giai đoạn này. Như người đuối nước tìm được phao cứu sinh, tình cờ tôi đọc được tin tuyển dụng thực tập sinh cho khách sạn Broadmoor trong 12 tháng. Và từ đó, hành trình chinh phục nước Mỹ của tôi bắt đầu.

Dịch Covid 19 thực sự là một cơn ác mộng năm cho nhân sự ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Nhiều người đã chuyển nghề, nhiều người vẫn thất nghiệp. Nhưng vì vẫn còn muốn gắn bó với ngành nên tôi quyết định thử tìm một cơ hội mới, ở nước ngoài. Cơ duyên đến khi tôi tìm thấy một mẩu tin tuyển dụng trên Facebook của Mikiways - đại diện tuyển dụng của nhiều khách sạn Mỹ ở Việt Nam.

Khi được nghe tư vấn kỹ hơn, tôi nhận ra rằng chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ cho những bạn học và có kinh nghiệm làm ở lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch chính là một cơ hội tuyệt vời trong bối cảnh nguồn nhân ngành này tại Mỹ đang thiếu trầm trọng sau đại dịch.

Khách sạn nơi tôi thực tập

Tôi cũng dành nhiều thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm những chương trình tương tự ở những công ty khác. Tuy nhiên sau khi tham khảo nhiều bên, tôi thực sự được thuyết phục bởi Mikiways:

Đầu tiên là vấn đề về chi phí. Mikiways hiện là công ty có mức chi phí hợp lý nhất tại Việt Nam với chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ ngành nhà hàng, khách sạn, du lịch.

Tiếp đến, tư vấn viên của Mikiways đều là những anh chị đã từng đi thực tập tại Mỹ, vì vậy sẽ tư vấn chân thật và có sức hút hơn những người chưa đi Mỹ bao giờ tư vấn. Bên cạnh đó, Mikiways luôn công khai mọi chi phí rõ ràng. Công ty cũng không mập mờ, không tư vấn quá sự thật về tiền lương và giờ làm để câu kéo thực tập sinh nên tôi cảm thấy đây là một công ty đáng tin cậy. Và thực tế đúng là như vậy.

Việc làm hồ sơ thực tập hưởng lương qua Mikiways là hoàn toàn đơn giản. Từ khi nộp đủ giấy tờ cho đến khi cầm tấm visa J1 Mỹ trên tay chỉ có vỏn vẹn 2,5 tháng. Tôi chỉ cần cung cấp cho công ty những giấy tờ liên quan đến học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc. Những thủ tục và công việc còn lại sẽ có công ty hỗ trợ 100%.

Đến nay sau 4 tháng thực tập tại Mỹ, tôi thực sự rất hài lòng về quyết định của mình. Mỗi khi có câu hỏi liên quan đến đời sống, sinh hoạt bên Mỹ, như thuê nhà, thi bằng lái xe… Mikiways đều hỗ trợ tôi rất nhiệt tình.

Về khách sạn tôi thực tập - The Broadmoor. Khách sạn không chỉ có bề dày lịch sử lâu đời, khách lưu trú tại khách sạn còn có nhiều vị nguyên thủ quốc gia, người nổi tiếng. Khách sạn còn được vinh danh là khách sạn 5 sao trong 54 năm liền do tạp chí Forbes bình chọn.

Ngoài ra khách sạn có chế độ đãi ngộ cho nhân viên rất tốt như chế độ lương thưởng, hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà. Đặc biệt sử dụng thẻ nhân viên của khách sạn để đi mua sắm trong thành phố Colorado Springs được hưởng rất nhiều ưu đãi độc quyền. Thủ tục thuê nhà và các giấy tờ khác cũng sẽ nhanh gọn hơn nhiều nếu họ biết tôi làm ở khách sạn The Broadmoor. Tôi rất tự hào khi được thực tập và làm việc ở đây.

Gặp gỡ, kết bạn các thực tập sinh khác

Việc thực tập tại Mỹ giúp các bạn trẻ hoàn thiện kỹ năng và kiến thức đã được học trong trường, làm đẹp hồ sơ xin việc sau khi về nước.

Mặc dù có 5 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn nhưng thực sự sang thực tập tại Mỹ tôi vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Cũng may là có sự hỗ trợ nhiệt tình của người quản lý nên tôi có thêm cơ hội và thời gian học hỏi thêm các kỹ năng và kiến thức mới để phục vụ công việc tốt hơn.

Công việc và cuộc sống hàng ngày sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi cũng được cải thiện khá nhiều so với khi còn ở Việt Nam.

Ngoài thời gian đi làm tôi cũng dành nhiều thời gian để đi du lịch và thăm quan thành phố tôi đang sống. Khi ổn định hơn tôi sẽ tính đến chuyện đi thăm quan những điểm du lịch và danh thắng nổi tiếng ở Mỹ như New York, California, Las Vegas…

Visa của tôi

Tôi rất mong tình hình dịch bệnh ở Việt Nam sớm ổn định, du lịch ở Việt Nam hồi phục. Mong các bạn đang học chuyên ngành du lịch nhà hàng khách sạn đừng nản lòng. Các bạn đã tốt nghiệp có thể suy nghĩ đăng ký chương trình thực tập tại Mỹ để trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân. Chúc các bạn nhiều sức khoẻ và luôn giữ được lòng yêu nghề!

Các bạn quan tâm có thể truy cập thông tin:Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn