Được tạo bởi Blogger.

CEO Nguyễn Thúy Quỳnh - Tạo dựng sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng

Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thúy Quỳnh - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Doctor A. Với những nỗ lực của bản thân, ở tuổi 30, CEO Nguyễn Thúy Quỳnh đã xây dựng được cho mình một chỗ đứng vững chắc trong công ty với gần ba nghìn đại lý. Thế nhưng, dù ở công ty là một giám đốc "nói có người nghe, đe có người sợ" nhưng khi về nhà, Nguyễn Thúy Quỳnh trở về là một người vợ đảm đang, biết vun vén, một người mẹ chăm lo và yêu con hết lòng.

Theo Thúy Quỳnh tự chủ về tài chính chính là nhân tố quan trọng của phụ nữ hiện đại.

Tạo dựng sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng


Không phải ai cũng may mắn sinh ra đã ở vạch đích. Khi xuất phát điểm của bạn thấp hơn, bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn. Thúy Quỳnh luôn hiểu bản thân mình muốn gì và sẽ phải làm gì. Từ khi là sinh viên đại học, chị đã có ý thức sẽ phải tìm công việc để kiếm tiền tự lo cho mình và đỡ đần bố mẹ. Nhưng làm gì để thời gian được linh động mà vốn không cần quá nhiều? Sau khi tìm hiểu chị quyết định theo đuổi kinh doanh online với bước đầu là cộng tác viên cho shop giày dép. Kiên trì với con đường mình chọn, sau khi ra trường, từ chối cơ hội làm việc ổn định trong cơ quan nhà nước, chị quyết xây dựng sự nghiệp với kinh doanh online. Chị nói: "Lúc đó nhiều người bảo Quỳnh hâm, không biết nắm bắt cơ hội. Nhưng bây giờ, mọi người đều ủng hộ quyết định của Quỳnh".

Với bao nhiêu nỗ lực, cố gắng, trải qua bao khó khăn thậm chí thất bại trắng tay nhưng không bao giờ gục ngã. Nguyễn Thúy Quỳnh của tuổi 30 đã tạo dựng cho mình một sự nghiệp nhiều người ngưỡng mộ. Giám đốc điều hành của một công ty với gần ba nghìn đại lý trên cả nước, không chỉ có thu nhập ổn định mà Thúy Quỳnh còn giúp hàng ngàn chị em có công việc và thu nhập ổn định, tự tin thể hiện bản thân.

Với những nỗ lực không mệt mỏi, Nguyễn Thúy Quỳnh đã khẳng định được tên tuổi của mình.

Thành công là cân bằng giữa sự nghiệp và hạnh phúc gia đình


Được biết đến là một CEO thành công, bên cạnh đó Nguyễn Thúy Quỳnh cũng được ngưỡng mộ bởi là người con có hiếu và người phụ nữ của gia đình.

Thúy Quỳnh chia sẻ: "Bố mẹ hai bên nội ngoại cũng không còn quá trẻ nhưng vẫn luôn làm việc để con cháu không phải nặng gánh. Khi bố mẹ hy sinh càng nhiều thì Quỳnh thấy trách nhiệm của bản thân càng lớn. Ông bà nhiều khi cũng không cần quà lớn quà bé mà chỉ cần con cháu hỏi han quan tâm. Vì thế, dù có bận mấy Quỳnh cũng sẽ thường xuyên gọi điện hỏi thăm, quan tâm sức khỏe của bố mẹ, ông bà. Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy, Quỳnh luôn cố gắng trở thành tấm gương tốt cho con trai".

Khi nhắc đến chồng và con trai, ánh mắt của Nguyễn Thúy Quỳnh ánh lên niềm hạnh phúc: "Hạnh phúc của Quỳnh đơn giản lắm. Đó là sau những giờ phút làm việc căng thẳng là những bữa cơm ngon do chính tay mình nấu, những chiếc quần áo phẳng do chính tay mình là, những nét bút đầu tiên của con do chính mình dạy. Dù công việc rất bận nhưng Quỳnh luôn cố gắng sắp xếp để tự tay mình chăm sóc chồng con. May mắn là ông xã Quỳnh tâm lý nên luôn giúp vợ mọi việc. Dù vậy, Quỳnh cũng rất nghiêm khắc với con, con được học cách tự lập từ nhỏ và biết yêu thương, chia sẻ với mọi người".

CEO Nguyễn Thúy Quỳnh hạnh phúc khi bên chồng và con trai.

Phụ nữ hiện đại không ngại kiếm tiền


Mỗi thời hình mẫu phụ nữ sẽ có những chuẩn mực khác nhau. Ngày xưa phụ nữ là Công - Dung - Ngôn - Hạnh, là hậu phương vững chắc, là ở nhà chăm lo cho con cái và gia đình, là an phận thủ thường, nhưng ngày này thì phụ nữ đã góp phần làm thay đổi nền kinh tế xã hội cũng như kinh tế trong gia đình. Để làm được điều này thì phụ nữ cần phải tự tin, có tri thức và quan trọng phải tự chủ về kinh tế.

Thông minh, xinh đẹp, tự tin, năng động.

Dù nói mỗi thời mỗi khác nhưng chắc chắn hạnh phúc gia đình muốn bền vững phải được vun đắp từ hai phía. Phụ nữ hãy quên đi cuộc sống cả ngày chỉ quanh quẩn trong bếp rồi ngoài sân. Hãy tự tin cùng chồng nuôi dạy con cái, kiếm tiền xây dựng cho gia đình nền tài chính vững chắc. "Có một điều Quỳnh chắc chắn rằng, muốn có tiếng nói và được chồng tôn trọng thì ngoài việc chăm sóc gia đình thì bạn phải có cho mình công việc, sự nghiệp riêng. Chỉ khi nào bạn cùng chồng cùng xây dựng một nền tài chính vững chắc, gia đình mới được no ấm và hạnh phúc", Nguyễn Thúy Quỳnh nói.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn