Được tạo bởi Blogger.

Thương vụ M&A đầu năm: GENTIS chính thức gia nhập Eurofins

Ông Đỗ Mạnh Hà - Tổng Giám đốc GENTIS và ông Nguyễn Nam Thanh - Chủ tịch HĐQT GENTIS mới bắt tay ký kết hợp tác chiến lược

Sau thời gian đàm phán, Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS) đã chính thức gia nhập Eurofins - Tập đoàn y tế hàng đầu thế giới, trở thành doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Eurofins Scientific ("Eurofins"), một tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới về xét nghiệm phân tích sinh học và xét nghiệm chẩn đoán lâm sàng, thông báo rằng công ty con của mình, Eurofins Clinical Testing Lux Sarl, đã mua lại Công ty cổ phần dịch vụ phân tích di truyền ("GENTIS"), một công ty tiên phong trong lĩnh vực di truyền tại Việt Nam. Việc mua lại này sẽ tăng cường hơn nữa sự mở rộng của Eurofins tại châu Á và bổ sung vào mạng lưới các phòng xét nghiệm chẩn đoán lâm sàng toàn cầu để tập trung vào các xét nghiệm di truyền chuyên biệt và tiên tiến.

GENTIS là công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực phân tích di truyền chuyên biệt tại Việt Nam và được thành lập trên mong muốn rằng mọi người đều có thể tiếp cận những tiến bộ công nghệ trong xét nghiệm ADN với giá phải chăng. Công ty cung cấp các dịch vụ xét nghiệm ADN chuyên biệt bao gồm di truyền sản khoa; xét nghiệm ADN huyết thống, ung bướu; và COVID-19.

Kể từ khi thành lập cách đây 12 năm, GENTIS đã phát triển mạnh mẽ với danh tiếng và chất lượng vượt trội và trở thành nhà cung cấp dịch vụ tin cậy cho gần 300.000 khách hàng và hơn 100 đối tác là các bệnh viện lớn tại Việt Nam cũng như người tiêu dùng như: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai…

Ông Đỗ Mạnh Hà - Tổng Giám đốc GENTIS, Thành viên HĐQT công ty GENTIS

Eurofins tin rằng xét nghiệm di truyền chuyên biệt để hỗ trợ các nhu cầu sức khoẻ như phát hiện ung thư sớm, phát hiện các rối loạn nhiễm sắc thể trong thai kỳ và ngăn ngừa các rối loạn di truyền, là một cơ hội phát triển đáng kể. Việc mua lại này sẽ thúc đẩy chiến lược của Eurofins nhằm mở rộng hơn nữa vào các thị trường này và mở rộng sự có mặt của mình tại Đông Nam Á một cách rộng rãi hơn. Các danh mục sản phẩm và nhiều thử nghiệm thành công cao của GENTIS sẽ được hưởng lợi từ hệ thống xét nghiệm đa đạng của Eurofins cũng như tiếp cận các thị trường khác.

Ông Nguyễn Nam Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị GENTIS

Tiến sĩ Giles Martin, Giám đốc điều hành của Eurofins nhận xét: "Tôi rất mong được chào đón GENTIS và đội ngũ có trình độ cao và tận tâm tới mạng lưới của Eurofins. Việc mua bán này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp xét nghiệm để đạp ứng các thách thức quan trọng về sức khoẻ, thể trạng và di truyền. Việc này cũng hỗ trợ chiến lược phát triển của chúng tôi ở cả Châu Á và trong lĩnh vực xét nghiệm chẩn đoán lâm sàng chuyên biệt tiên tiến".


Thông cáo báo chí trên thế giới về việc GENTIS gia nhập tập đoàn Eurofins:
Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn