Được tạo bởi Blogger.

"Lật Mặt: Nhà có khách" lập kỳ tích "cháy vé" trên toàn rạp chiếu

PHONG CÁCH SAO | Ngay trong tuần đầu ra mắt, bom tấn Việt mới nhất của đạo diễn Lý Hải đã tạo nên những kỳ tích khó tin với khi trở thành tác phẩm thống trị cả trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé lẫn trong lòng khán giả hâm mộ.

"Lật Mặt: Nhà có khách" lập kỳ tích "cháy vé" trên toàn rạp chiếu.

Sau 4 ngày công chiếu chính thức, bộ phim đã đạt được 60 tỷ đồng doanh thu. Và chính thức thu tóm cú hat-trick với 3 kỷ lục vô cùng đáng nể: Doanh thu cuối tuần mở màn tăng 300% so với phần phim trước, kỷ lục phim Việt có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất trong dịp lễ Giỗ Tổ và lọt Top 3 phim Việt có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất từ trước đến nay.

Đây là kết quả trong mơ của vô số tác phẩm điện ảnh nhưng lại là thành tích có thật của "Lật Mặt 4: Nhà có khách". Bộ phim ma hài của đạo diễn Lý Hải đạt được kỳ tích này chính là nhờ sự ủng hộ nhiệt liệt của đông đảo khán giả hâm mộ. Ngay trong tuần đầu ra mắt, những lời ngợi khen mà người xem phim dành cho phần thứ tư của Lật Mặt là không đếm xuể.
Để tri ân những người hâm mộ đầy nhiệt thành, trong đó có rất nhiều người đã theo chân series từ phần đầu cho tới nay là phần thứ tư, ê-kíp "Lật Mặt 4: Nhà có khách" đã cất công dành 1 tuần để giao lưu với khán giả tại rất nhiều cụm rạp ở Tp. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Mỹ Tho, Cần Thơ. Ê-kíp đoàn phim vẫn không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt chứng kiến những hàng dài khán giả xếp hàng mua vé và vô cùng hạnh phúc khi tình trạng "cháy vé" và kín vé liên tiếp được xác lập khiến đạo diễn Lý Hải, nhà sản xuất Minh Hà và các diễn viên Huy Khánh, Tiết Cương, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo, Katleen Phan Võ, Jay Quân, Tiến Ngô không kìm nổi xúc động.

Tại các cụm rạp, ê-kíp được nghe các khán giả tâm sự rằng họ đã móc hầu bao xem phim tới 3-4 lần ngay trong dịp Lễ Giỗ Tổ vừa qua. Có những suất chiếu vào buổi trưa, đoàn tới giao lưu chuẩn bị sẵn tinh thần rạp thưa khách nhưng lại vỡ òa bất ngờ vì toàn bộ các hàng ghế không còn một chỗ trống.Mỗi suất chiếu đoàn tới giao lưu lại là một bất ngờ mới thú vị và đầy xúc động.

Không chỉ nhiệt tình tới rạp xem phim, tình cảm mà người hâm mộ dành cho "Lật Mặt: Nhà có khách" là hết sức đặc biệt. Hiếm có tác phẩm phim Việt nào lại đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc đến vậy, sợ khóc thét có, hài bể bụng có và xúc động rơi nước mắt cũng có. Chính vì vậy, khi được gặp gỡ đạo diễn, diễn viên và ê-kíp thực hiện bộ phim, các khán giả vô cùng hào hứng và phấn khích. Trong buổi giao lưu, tất cả người xem đều vui vẻ giơ 4 ngón tay cùng ê-kíp chụp hình lưu niệm, thậm chí còn lao tới ôm hôn diễn viên đầy thắm thiết. Ngay cả với các khán giả, những người thưởng thức bộ phim, việc trở thành một phần của hiện tượng điện ảnh "Lật Mặt: Nhà có khách" cũng là một trải nghiệm đáng ghi dấu.Đến gặp khán giả, ê-kíp "Lật Mặt: Nhà có khách" còn đem theo rất nhiều phần quà ý nghĩa. Vừa được xem phim, vừa được giao lưu, lại được nhận quà, có nhiều khán giả đã đùa rằng là fans của series phim Lật Mặt thực sự rất "lãi". Có lẽ chính vì gây dựng được tình cảm sâu đậm giữa khán giả và người làm phim, Lật Mặt mới trở thành series phim ăn khách nhất màn ảnh Việt hiện nay.

Khán giả ôm chầm lấy Mạc Văn Khoa để tỏ lòng hâm mộ.

Các thành viên đoàn giao lưu bị khán giả vây kín xin chụp hình và trò chuyện.

Một bất ngờ thú vị khác mà ê-kíp "Lật Mặt: Nhà có khách" phát hiện ra trong những ngày dài giao lưu là đối tượng khán giả mà bộ phim chinh phục được hết sức đa dạng. Tại các rạp chiếu, không chỉ có người trẻ, các bạn học sinh, sinh viên, các cặp đôi mà còn có rất nhiều gia đình cùng tới xem phim. Với "Lật Mặt: Nhà có khách", đạo diễn Lý Hải sử dụng thể loại ma hài với những chất liệu giải trí "nặng đô" tưởng kén khách mà hóa ra ăn khách không tưởng. Đó là nhờ yếu tổ tình cảm gia đình nhẹ nhàng và xúc động được cài cắm khéo léo xuyên suốt phim. Một tác phẩm vừa đảm bảo tính giải trí vừa mang tư tưởng nhân văn và món quà hoàn hảo dành cho các gia đình cùng nhau muốn tận hưởng khoảnh khắc ý nghĩa trong rạp chiếu. Đạo diễn Lý Hải đã tận mắt gặp gỡ gia đình một cụ già 80 tuổi tới rạp xem phim. Gia đình dễ mến này tâm sự đã "nghe danh" phim "Lật Mặt: Nhà có khách" có câu chuyện tình mẫu tử cảm động nên đã quyết định cùng nhau ra rạp thưởng thức.


Cụ bà 80 tuổi cùng gia đình tới rạp xem "Lặt Mặt: Nhà có khách".

Ngay cả các khán giả nước ngoài tại Việt Nam cũng không thể cưỡng lại sức hút từ "Lật Mặt: Nhà có khách". Một khán giả nước ngoài cho biết anh rất ít xem phim kinh dị Việt và không có nhiều kỳ vọng nhưng khi tới rạp, bộ phim đã thực sự thuyết phục được anh nhờ các mảng miếng hài hước và kinh dị đan xen hiệu quả. Cũng giống như các phần phim trước, cách tư duy tình huống của đạo diễn Lý Hải trong "Lật Mặt: Nhà có khách" mang tính trực diện, gợi nỗi sợ, bật tiếng cười hết sức tự nhiên mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào thoại. Vì thế, các tác phẩm của anh dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ và được khán giả nước ngoài yêu thích cũng như giành được các giải thưởng quốc tế. Và "Lật Mặt: Nhà có khách" cũng không nằm ngoại lệ. Với những phản hồi tích cực như vậy, bộ phim chắc chắn sẽ giành thêm thành công khi tiếp cận khán giả nước ngoài tại Mỹ và Úc trong tháng 5 sắp tới. Phim hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Ivan Nguyen | Phong Cách Sao
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn