Được tạo bởi Blogger.

NSƯT Trịnh Kim Chi hồ hởi mở tiệc mừng "Rặng Trâm Bầu" đoạt giải thưởng cao

PHONG CÁCH SAO - Đó là tiệc mừng khi "Rặng Trâm Bầu" đoạt được bằng khen trong Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc diễn ra tại TP.HCM từ 11-26/4 vừa qua.

NSƯT Trịnh Kim Chi hồ hởi mở tiệc mừng "Rặng Trâm Bầu" đoạt giải thưởng cao.

Ngoài bằng khen của "Rặng Trâm Bầu", NSƯT Trịnh Kim Chi nhận giải Vàng cho diễn xuất, đồng thời, sân khấu của Á hậu Việt Nam 1994 còn nhận thêm 3 giải Bạc về diễn xuất, giải thưởng dành cho các diễn viên Mỹ Dung, Thành Vinh và Duyên Mỹ; 1 giải dành cho diễn viên nhí - bé Huyền Mỹ.

Trịnh Kim Chi chia sẻ những cảm xúc của "Rặng Trâm Bầu" và một vài dự định.

Được biết, "Rặng Trâm Bầu" là chủ đề về đề tài cách mạng rất kén khán giả. Vậy nhưng Á hậu Trịnh Kim Chi vẫn quyết tâm thực hiện và đó cũng là niềm ấp ủ của nữ diễn viên từ khi thành lập sân khấu đến nay.

Các diễn viên chính trong vở "Rặng Trâm Bầu" (Ảnh: Internet).

"Rặng Trâm Bầu" được Trịnh Kim Chi nhờ Vũ Trinh chuyển thể từ bộ phim cùng tên của đạo diễn Bùi Đình Thứ. Đây là bộ phim được thực hiện cách đây 14 năm và chị cũng là diễn viên của bộ phim này. Bên cạnh nội dung chân thật, sâu sắc, tái hiện một thời hào hùng của dân tộc, vở diễn còn được đong đầy cảm xúc bởi sự dàn dựng và đầu tư nghiêm túc. Ngoài ra, "Rặng Trâm Bầu" như được đong đầy cảm xúc hơn khi được nhận giải đúng dịp mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Diễn viên nhí - bé Huyền Mỹ trong vòng tay Trịnh Kim Chi trong vở "Rặng Trâm Bầu" (Ảnh: Internet).

“Khi đóng nhân vật của bà trên phim, tôi đã khóc và xả thân rất nhiều cho nhân vật, một người phụ nữ hy sinh tất cả cho cách mạng, cho hòa bình của dân tộc, một người mẹ, người vợ đảm đang và là một người con dâu hiếu thảo... Đã 14 năm sau khi thực hiện bộ phim, bây giờ tôi lại được sống với nhân vật Ngọc Hiệp ngay trên sân khấu của mình”, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi xúc động chia sẻ.

Kịch bản "Rặng Trâm Bầu" nói về đề tài chiến tranh, ca ngợi một nhân vật có thật đó là Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Nghiệp, nhưng được miêu tả rất nhẹ nhàng sâu lắng, qua những hình ảnh của rặng trâm bầu xanh ngát che bộ đội. Lồng vào vở diễn là những câu chuyện đầy cảm động và nước mắt, những tình cảm giữa mẹ chồng, nàng dâu, nỗi nhớ của người vợ có chồng chiến đấu phương xa, cả tình đồng đội, tình quân dân, những hy sinh quên mình giải phóng đất nước…

Trịnh Kim Chi trong vở "Rặng Trâm Bầu" (Ảnh: Internet).

Lần đầu tiên tham gia Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018, vở "Rặng Trâm Bầu" đã nhận được nhiều sự quan tâm của cả khán giả và giới chuyên môn. Trịnh Kim Chi cho biết, dự kiến sắp tới, vào lúc 19h30 ngày 6/5, vở "Rặng Trâm Bầu" sẽ được công diễn một suất đặc biệt đáp ứng mong muốn của khán giả.

Trịnh Kim Chi cho biết, dù mới thành lập được hơn 2 năm nhưng dưới sự lèo lái của mình, sân khấu kịch Trịnh Kim Chi luôn đề cập đến những vấn đề “hot”, phản ánh thực trạng xã hội hiện nay. Các vở diễn nổi bật phải kể đến như: Game ơi là show, Hoa hậu ao làng, Phim trường đại chiến, Chuyến đi tử thần, Hồn nữ mơ hoang, Cung tâm kế, Một nửa đàn bà,...

Trịnh Kim Chi và ông xã Võ Trấn Phương bên hai cô con gái đáng yêu.

Giám đốc Sở Văn hóa Quận 6 cùng thầy Hữu Tiến lên sân khấu trao bằng khen cho diễn viên tham gia vở diễn đoạt giải thưởng cao.

Diễn viên nhí - bé Huyền Mỹ khoe bằng khen.

Cindy Thái Tài cũng là một trong những diễn viên tham gia những vở diễn tại sân khấu kịch Trịnh Kim Chi.

Mọi người chụp ảnh lưu niệm tại tiệc mừng "Rặng Trâm Bầu".

Duy England | Phong Cách Sao
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn