Được tạo bởi Blogger.

Hellen Triệu Hồng - Cô sinh viên trẻ từ "Zero" trở thành "Hero" nhờ kinh doanh mỹ phẩm online

PHONG CÁCH SAO - Chập chững bước vào giảng đường đại học từ những ngày đầu khi bước chân ra khỏi vòng tay yêu thương của ba mẹ và thầy cô. Với suy nghĩ của một cô gái có thân hình nhỏ bé, nhưng mang trong mình suy nghĩ khát khao thay đổi tư duy lối mòn mà bạn bè, người thân áp đặt rằng "Con gái vừa nhỏ, vừa lùn lại chẳng có nhan sắc như mày thì làm được trò trống gì".

Hellen Triệu Hồng - Cô sinh viên trẻ từ "Zero" trở thành "Hero" nhờ kinh doanh mỹ phẩm online.

"Để chứng minh cho gia đình, bạn bè và mọi người thấy được mình không phải là một người như họ nghĩ, em luôn tìm tòi, học và lên các trang mạng xã hội tập tành và tìm ra cho mình con đường riêng để thay đổi bản thân mình", Hellen Triệu Hồng cho biết.


Em quan niệm rằng "Thời buổi bây giờ, thoát nghèo quan trọng hơn thoát ế", luôn mang trong mình nhiều suy nghĩ làm sao có thể thay đổi được bản thân cả về suy nghĩ và cuộc sống của cô sinh viên dưới mái trường Đại Học Nông Lâm. Sinh ra trong một gia đình được ba mẹ yêu thương, chiều chuộng, muốn gì được đó, nhưng em không lấy đó là niềm tự hào mà em lấy đó là động lực để mình vươn lên.

Ba mẹ em luôn đặt kỳ vọng vào em rất nhiều khi em vừa là một đứa con ngoan suốt 12 năm trời đạt được danh hiệu học sinh khá giỏi của trường lớp, cũng là niềm tự hào cho ba mẹ khi chưa bao giờ dám làm cho mẹ mất niềm tin vào em. Vì lên Sài Gòn học, không muốn ba mẹ lo lắng nhiều và em muốn tự lập hơn, em nhận ra được một điều rằng khi đã đủ 18 tuổi rồi - cái tuổi tự do của một công dân, có thể tự lập được mọi thứ, nên em đã giấu ba mẹ và làm thêm các công việc như phục vụ nhà hàng tiệc cưới, phụ quán ăn, cộng tác viên cho các cửa hàng, doanh nghiệp, v.v...


Trải qua nhiều công việc, em hiểu được rằng đồng tiền do mình làm ra, do mồ hôi nước mắt mình làm ra nó ý nghĩa và thật sự đáng nâng niu như thế nào. Nhưng do vừa đảm bảo thời gian học trên trường lại vừa đảm bảo cho công việc làm thêm, nhiều khi đi làm về không còn sức lực, không còn thời gian làm các bài tập về nhà nên làm được khoảng 1 năm em từ bỏ.

Không dừng lại ở đó, em luôn luôn muốn tìm ra con đường mới để thay đổi cuộc sống hiện tại của một đứa sinh viên và thay đổi cái quan niệm mà mọi người nghĩ về em. Em lại bắt đầu tập tành kinh doanh mỹ phẩm online, cũng khá lo lắng vì bản thân em cũng bị mụn, làn da cũng không được đẹp như các bạn khác vì bị mụn từ năm lớp 6 đến hết năm 3 đại học, sống chung với mụn đâu khổ và khá tự ti. Tình cờ, em có xài sản phẩm trị mụn của dòng mỹ phẩm RioBeauty.


Chỉ mới có sử dụng chưa tới 2 tuần, khuôn mặt em mụn đã dần tan biến hết. Từ đó em quyết định kinh doanh với dòng mỹ phẩm RioBeauty này. Bước đầu khá khó khăn về vốn và bỡ ngỡ về hình thức kinh doanh này khá mới, chưa am hiểu nhiều về lĩnh vực online và chưa có kinh nghiệm gì nhiều. Trong khi đó mỹ phẩm hiện nay lại phong phú và đa dạng, nhiều người cạnh tranh. May mắn thay, được anh Hà Anh Tuấn - CEO dòng mỹ phẩm RioBeauty - trực tiếp giúp đỡ, nhiệt tình hướng dẫn từng bước. Tuy là một người anh xa lạ, một người chẳng hề quen biết gì nhưng anh vẫn tâm huyết chỉ bảo em từ những ngày đầu khi kinh doanh.

Những ngày đầu bán trên facebook cá nhân không có ai đặt hàng, sang ngày thứ 2 thứ 3 cũng thế, nhưng sang tháng thứ 2, thứ 3 dần dần em có những đơn hàng đầu tiên, từ đó tiếp tục kiên trì hàng ngày. Giờ đây hàng tháng em có thể tự kiếm được cho mình thu nhập trang trải cho cuộc sống hằng ngày, cho việc học và có thể tự mua được nững món đồ mình yêu thích. Không chỉ dừng lại ở đó, em còn hướng dẫn và tuyển thêm hệ thống cộng tác viên và khách sỉ của riêng hệ thống mình, giúp nhiều bạn thay đổi và có thêm tài chính cho công việc học cũng như trong cuộc sống khi còn là sinh viên.


Với khát khao vươn lên, là một nữ doanh nhân trẻ, em muốn tự mình viết lên trang sử cuộc đời mình khi ở độ tuổi 20, cái tuổi mà dường như không có gì trong tay, cái tuổi có những ngày rong ruổi lang thang trên từng con phố ê a khúc hát sinh viên, nằm nghe nhạc nơi góc giường kí túc xã. 20 tuổi xách balo lên và đi và viết thêm cho mình những trải nghiệm khó quên. 20 tuổi, cũng từng có những lần vấp ngã, tưởng như khó khăn khi đứng dậy bắt đầu lại từ đầu, trở nên trưởng thành và chín chắn hơn, biến thành con lật đật, kiên cường bản lĩnh. Em muốn viết cho cuộc đời mình ở tuổi 20 với rạng rỡ, tràn ngập niềm tin trong ngày tốt nghiệp ở tuổi 22. Để yêu thêm quãng đường trẻ dại, tri ân thêm bậc sinh thành nuôi dưỡng con nên người, bao bọc con trong tình yêu thương vô bờ bến.


Có thể đối với nhiều bạn trẻ khác, em chưa là gì nhưng đang là sinh viên trên giảng đường Đại học, em đã tự chu cấp cho mình các khoản học phí nhỏ nhoi và có cho mình riêng một tài khoản làm vốn khởi nghiệp từ bây giờ và sau khi em ra trường. Bản thân em, từ khi bước chân lên giảng đường Đại học, 3 năm ròng rã đi bộ, đi xe buýt, nhưng em không lấy đó là khó khăn mà lấy đó là động lực để phấn đấu cho mình, đó là sở hữu riêng cho mình chiếc xe Vision mới vào tháng 9/2017. Bản thân em không lấy làm từ hào về điều đó, nhưng là chị cả trong gia đình, là tấm gương cho 2 em gái noi theo. Không giúp gì được cho 2 em gái nhiều nhưng giúp 2 em hiểu ra được giá trị cuộc sống này nó như thế nào, thay ba mẹ hướng dẫn các em cách sống, cách kiếm tiền như thế nào khi mới bước chân ra đời từ lúc 18 tuổi.

Ivan Nguyen | Phong Cách Sao
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn