Được tạo bởi Blogger.

Đào Anh Thư Bolero: Giọng ca lãng sầu, truyền hồn... và đầy bãn lĩnh!

PHONG CÁCH SAO - Ca sĩ Đào Anh Thư sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, sở hữu khuôn mặt dễ thương, trong sáng, chất giọng ngọt ngào truyền hồn, lãng sầu. Sở trường của Đào Anh Thư là dòng nhạc Bolero trữ tình nhẹ nhàng êm đềm.

Đào Anh Thư Bolero: "Chuyện lần đầu tôi kể!".

Tuổi thơ cơ cực, trước khi đến với "nghề hát", Đào Anh Thư đã trải qua cuộc sống khá chật vật những ngày mới vào Nam, chọn Đồng Nai là quê hương thứ 2 của mình cũng là nơi lập nghiệp. Phải mất hơn 8 năm cố gắng không ngừng, mới có được một Đào Anh Thư mạnh mẽ và kiên cường như ngày hôm nay.

"Đường tôi đi chưa bao giờ được trải hoa hồng như nhiều người nghĩ", Đào Anh Thư nói.

Năm 2014, nữ ca sĩ gốc Hà Thành, đã đánh dấu cột mốc hoạt động nghệ thuật của mình bằng một Live show khá hoành tráng, được sự đón nhận nồng hậu của quý khán thính giả yêu nhạc. Đêm nhạc mang hơi ấm tình người "Gây quỹ hỗ trợ cho các em mổ tim có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn". Sau thành công của đêm nhạc năm đó, đã tạo dấu ấn tích cực trong sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ trẻ yêu dòng nhạc quê hương trữ tình.


Sau đó 1 năm, cuối năm 2015, Đào Anh Thư lại quyết định thực hiện thêm 1 Live show cũng dành phục vụ riêng cho các bà con công nhân nghèo tại Dĩ An, Bình Dương (tháng 12/2015). Liveshow với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Hồ Quang Hiếu, Giao Linh, Dương Ngọc Thái, Vĩnh Thuyên Kim, Hồ Việt Trung, Tống Gia Vỹ, Song Thư, danh hài Trường Giang, Hoài Minh, MC Đào Huy Vũ,...

Đào Anh Thư (phải) và quản lý Đào Huy Vũ (trái) - người dẫn dắt nữ ca sĩ từ những lúc mới chập chững vào nghề cho đến tận hôm nay.

Phương châm của giọng ca "Vùng Lá Me Bay" là làm nghệ thuật để thỏa mãn niềm đam mê ca hát của mình và thứ hai là để góp một phần nào đó giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, xuất thân nghèo khó, hơn ai hết Đào Anh Thư thấu hiểu được cảm giác họ.

Được khán giả biết đến đầu tiên qua ca khúc "Sầu lẻ bóng", thế nhưng để cái tên Đào Anh Thư được khán giả đón nhận nồng hậu nhất phải kể đến những bản "Hit triệu view" như: Vùng Lá Me Bay, Duyên Phận, Mưa Đêm Tình Nhỏ,... Gần 50 triệu lượt xem trên kênh cá nhân, sấp xỉ 100 ngàn lượt theo dõi, đó là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của Thư.

 Hiện tại Đào Anh Thư đang nhận lời làm ban giám khảo cho chương trình "Giọng ca vàng Bolero 2017" do công ty Thiên Kiều Media tổ chức.

Với cương vị là một người "Cầm cân nảy mực", Đào Anh Thư tâm niệm: "Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, nói không với tiêu cực và áp lực. Tuy nhiên nói không có áp lực thì không đúng, thật sự có một chút căng thẳng. Lúc trước đứng trên sân khấu với tư cách một ca sĩ, và người cảm nhận và chấm điểm là những khán giả thân thương của tôi, còn bây giờ ngược lại tôi là người chấm điểm tìm kiếm ra những tài năng mới. Tôi chỉ biết cố gắng hết mình làm cho thật tốt, đem những kinh nghiệm của mình truyền đạt lại cho các thí sinh".


Sau bao năm vất vả với bao nhiêu chông gai, cái tên Đào Anh Thư đang dần có một chỗ đứng khá vững chắc trong lòng khán thính giả yêu dòng nhạc quê hương trữ tình trong nước lẫn hải ngoại.

Hoàng Lam | Phong Cách Sao
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn