Được tạo bởi Blogger.

Hoa hậu Phan Kim Oanh làm Trưởng Ban Tổ chức - Trưởng BGK cuộc thi Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024

Ngày 16/12/2023 tại Khách sạn Fortuna, Thủ đô Hà Nội, Công ty TNHH Truyền thông Phan Oanh Media vừa tổ chức họp báo, chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024- Mrs Earth VietNam 2024.


Lễ công bố có sự tham dự của các khách mời danh dự: Ông Vương Duy Biên - NSND, nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Trưởng ban cố vấn; Bà Cristher Fraulein Gardoce Bulabon - Chủ tịch Mrs Earth International; NSND Nguyễn Hải; NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Tiến Quang; Doanh nhân Tường An - CEO Bình Dương Travel; Nhà thiết kế Hương Kathy; Ca sỹ Việt Tú; Ông Eduardo Pillora - Huấn luyện Viên quốc tế, đạo diễn chương trình Mrs Earth International; Đại diện các Bộ, Ban, Ngành, Doanh nghiệp, Nhà tài trợ, các Nghệ sĩ, Hoa hậu, Á hậu, người đẹp, diễn viên điện ảnh và gần 100 các cơ quan thông tấn, báo, đài.Cùng sự lan tỏa của cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Quốc tế 2022 - Mrs Grand International 2022 tại Myanmar với sự đăng quang của Hoa hậu Phan Kim Oanh vào tháng 11/2022 và mới đây, vào tháng 11/2023, Hoa hậu Phan Kim Oanh lại tiếp tục được trao sứ mệnh gánh vác thêm một nhiệm kỳ Hoa hậu Mrs Grand International, cùng với thành công của cuộc thi "Mrs Grand VietNam 2023 - Hoa hậu Quý bà Hoà bình Việt Nam 2023" trong đêm Chung kết vừa được tổ chức vào tháng 8/2023 tại Thủ đô Hà Nội, với kỳ vọng tạo dựng nên những dấu ấn mới cho sắc đẹp Việt Nam, Công ty TNHH Truyền thông Phan Oanh Media đã có cuộc gặp gỡ với báo chí, chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 - Mrs Earth VietNam 2024.


Trước đó, cuộc thi Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 - Mrs Earth VietNam 2024 đã được UBND TP.Hà Nội, Sở văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội đồng ý chấp thuận tổ chức theo Giấy phép số 4729/SVHTT-QLNT ngày 21/11/2023.


Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 - Mrs Earth VietNam 2024 do Công ty TNHH Truyền thông Phan Oanh Media nắm giữ bản quyền, Mrs Grand International Phan Kim Oanh làm Giám đốc Quốc gia là cuộc thi nhan sắc chính thống trong nước, một sân chơi dành riêng cho phụ nữ có độ tuổi từ 20 đến 45, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Với mục đích tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ mang vẻ đẹp tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam, tài sắc, trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh, có lối sống chuẩn mực, hiểu biết tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các di sản tự nhiên và hành động cá nhân luôn hướng đến các hoạt động thiết thực về môi trường, Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam sẽ được tổ chức phù hợp với tiêu chí và format của cuộc thi quốc tế Mrs Earth International - Hoa hậu Quý bà Trái đất Quốc tế tại Philippines.Cuộc thi là cơ hội để các Quý bà yêu cái đẹp muốn thử sức trong lĩnh vực mới được khẳng định chính mình, là nơi để họ thể hiện ý chí, nghị lực, bản lĩnh và tài năng, lan tỏa tình yêu và trách nhiệm với cộng đồng, với môi trường và xã hội. Đây còn là sân chơi nhan sắc giúp các quý bà có cơ hội giao lưu, học hỏi và kết nối với nhau để cùng phát triển, muốn thử sức mình trên đấu trường quốc tế và quảng bá hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đến với bạn bè trên khắp năm châu.

Thông qua các hoạt động diễn ra trong suốt quá trình cho đến đêm chung kết, Ban Tổ chức và các thí sinh của Mrs Earth VietNam 2024 sẽ cùng nhau góp thêm những tiếng nói, cùng nhau hành động để tăng cường nhận thức của mọi người về việc gìn giữ và bảo vệ môi trường sống, cùng chung tay để đất nước Việt Nam với sự đa dạng về sinh học và những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp sẽ luôn là một quốc gia đáng sống, với sự bền vững và trong lành của môi trường.


Cuộc thi là sân chơi và cũng là nơi để trau dồi, học hỏi thêm những kiến thức, hoàn thiện và phát triển bản thân của các thí sinh. Tại đây, các thí sinh sẽ được đào tạo toàn diện về các kỹ năng mềm và kiến thức về bảo vệ môi trường, sống thân thiện với môi trường, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp chủ động; Từ đó giúp họ có đủ năng lực và tự tin để thể hiện bản thân trong suốt hành trình và trở thành những Đại sứ lan tỏa sứ mệnh của cuộc thi.Tại buổi họp báo, đại diện BTC cho biết, Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 sẽ có một format vô cùng độc đáo, mới lạ, tập trung vào quá trình huấn luyện, đào tạo, kỹ năng catwalk cũng như thần thái trình diễn trên sân khấu, giúp thí sinh có thể lột xác ấn tượng để trở thành người chiến thắng thuyết phục.


Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, báo chí, thời trang, hoa hậu, người mẫu, nhân trắc học, là những người có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là trình độ năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua: Hoa hậu Mrs Grand International 2022-2023 Phan Kim Oanh - Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo; Bà Cristher Fraulein Gardoce Bulabon - Chủ tịch Mrs Earth International - Phó Trưởng Ban Giám khảo; NSND Lan Hương - Phó Trưởng Ban Giám khảo; Doanh nhân Tường An - CEO Bình Dương Travel - Nhà tài trợ Kim Cương, Phó trưởng Ban Giám khảo; NSND Nguyễn Hải; NSƯT Đỗ Kỷ; NSƯT Tiến Quang; Hoa hậu Sao Mai - Đại sứ hình ảnh cuộc thi; Á hậu Quách Thị Thân; Á hậu Minh Huệ; NTK Hương Kathy và Ca sỹ Việt Tú.


Tại Lễ công bố, Đại diện Ban Tổ chức - NSND - Nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên phát biểu: "Cuộc thi lan tỏa thông điệp tích cực cho đời sống của gia đình và xã hội. Tôi rất mong Hoa hậu Phan Kim Oanh và các nghệ sĩ giám khảo sẽ làm việc tích cực, chuẩn mực, khách quan để tìm ra đại diện Việt Nam xứng đáng nhất, đại diện đó không chỉ tỏa sáng ở trong nước mà còn giúp mang hình ảnh con người, văn hóa Việt Nam ra quốc tế".


Chia sẻ tại cuộc họp báo, Hoa hậu Phan Kim Oanh bày tỏ: "Tôi hy vọng, những Quý bà được vinh danh từ cuộc thi này sẽ là những nhân vật Đại sứ đặc biệt, góp phần truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường trước những tác động to lớn của biến đổi khí hậu. Cùng với thế giới, những Đại sứ bước ra từ cuộc thi Mrs Earth VietNam 2024 với thái độ sống tích cực, sự hiểu biết về môi trường, thiên nhiên sẽ tạo ra cảm hứng, lan tỏa những hoạt động thiện nguyện… để bảo vệ hành tinh của chúng ta theo một cách xanh hơn và bền vững hơn".


Trả lời cho câu hỏi: "Đảm nhiệm trọng trách Hoa hậu hai nhiệm kỳ, chị sẽ đảm bảo thời gian như thế nào với các hoạt động trong nước và quốc tế?", Hoa hậu Phan Kim Oanh trả lời: "Tôi đã làm việc liên tục từ rất lâu, từ khi 19-20 tuổi, có khi làm việc điên dại. Việc phân bổ các hoạt động đều nằm trong các kế hoạch cụ thể, rõ ràng và nằm trong giới hạn chịu đựng được nên tôi không lo về chuyện đó. Tôi tin rằng mình sẽ làm và làm thật tốt, nhất là một cuộc thi mà tôi đã bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết như cuộc thi này.

Với Mrs Earth VietNam 2024, chúng tôi sẽ chú ý đến nhan sắc, trình độ, cách ứng xử với mọi người. Tân Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam không chỉ là một quý bà giỏi giang trên thương trường mà người đó cần phải có thêm những tài năng nhất định, một vẻ đẹp tâm hồn, một tấm lòng nhân hậu và sứ mệnh cao cả nhất chính là lan tỏa, nâng tầm giá trị của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

BGK chúng tôi sẽ đánh giá cả một quá trình của các thí sinh trong suốt hành trình diễn ra cuộc thi, để tìm ra một Quý bà xứng đáng nhất với chiếc vương miện cao quý!".


Lần thứ hai ngồi "ghế nóng" một cuộc thi sắc đẹp dành cho Quý bà do Hoa hậu Phan Kim Oanh tổ chức, chia sẻ về tiêu chí cuộc thi, NSND Nguyễn Hải cho biết, trong bất cứ cuộc thi nào cũng có tiêu chí chung. Chung quy là chọn ra người phụ nữ hoàn thiện cả về vóc dáng, tâm hồn tuyệt mỹ để đưa vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam ra khỏi biên giới, lan tỏa ra tới toàn cầu. Phan Kim Oanh là người phụ nữ bước trên dặm trường chông gai để tổ chức cuộc thi này. Có một điều rất đáng khâm phục, đó là trải qua nhiều nhiệm kỳ, cô vẫn giữ được hơi ấm cho cuộc thi đó.

Trả lời cho câu hỏi: "Anh có suy nghĩ gì về người phụ nữ khi đã lập gia đình rất tự tin khi thi hoa hậu", NSND Nguyễn Hải nói: "Những người phụ nữ có nhiều nỗi vất vả, khó khăn, hàng ngày phải kiêm rất nhiều vị trí trong cuộc sống, nhưng họ vẫn tự tin thì tôi rất ủng hộ, biểu dương và trân trọng những người đi thi, dù họ có được giải hay không. Bà xã tôi mà còn đủ tuổi, tôi đẩy đi thi ngay. Và với cuộc thi này, chúng ta mỗi người hãy góp một tay, một tư duy lành mạnh để bảo vệ môi trường xanh".


Trả lời cho câu hỏi: "Format có gì khác biệt so với cuộc thi khác? Cuộc thi có hoạt động gì để hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường?", Bà Cristher Fraulein Gardoce Bulabon - Chủ tịch Mrs Earth International - Phó Trưởng Ban Giám khảo cho biết: "Cuộc thi không chỉ giúp bảo vệ môi trường sống, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp cho thế hệ tương lai mà còn là một nền tảng để bảo vệ, tôn vinh phụ nữ. Trở thành người mẹ là một hành trình vất vả, can trường, muốn tạo dựng cho thế hệ tương lai một môi trường sống tốt đẹp nhất, chính vì vậy những người mẹ là những người truyền tải thông điệp đó một cách tốt nhất. Và mục đích to lớn nhất của cuộc thi là bảo vệ Mẹ trái đất. Người chiến thắng của cuộc thi sẽ trở thành hình mẫu, người đại diện, người dẫn dắt trong công cuộc bảo vệ trái đất. Cô ấy phải đẹp toàn diện từ trong ra ngoài, có tài năng, tâm huyết, trí tuệ. Cô ấy sẽ là đại sứ đại diện cho Việt Nam đến với cuộc thi quốc tế để lan tỏa thông điệp cuộc thi và hình ảnh đất nước các bạn đến nhiều bạn bè hơn".Với câu hỏi: "Vì sao chị lại chỉ muốn tổ chức cuộc thi Quý bà? Tiềm năng của việc tổ chức thi sắc đẹp cho quý bà?", Hoa hậu Phan Kim Oanh nói: "Tôi là Hoa hậu được vinh danh từ cuộc thi Quý bà nên tôi luôn khao khát muốn lan tỏa giá trị của người phụ nữ. Ngoài công việc, tôi muốn làm sân khấu để người phụ nữ tỏa sáng. Tôi cũng muốn tổ chức các cuộc thi Miss, nhưng ở Việt Nam đã có quá nhiều rồi. Vì vậy, tôi muốn tổ chức cuộc thi các cuộc thi về Quý bà có bản quyền quốc tế, có format chuẩn. Đặc biệt khi kết thúc cuộc thi, chúng tôi sẽ đưa Hoa hậu hoặc đại diện ra quốc tế để lan tỏa giá trị người phụ nữ Việt nam. Xin hé lộ, Phan Oanh Media không chỉ tổ chức các cuộc thi về Quý bà, trong thời gian tới chúng tôi sẽ có cuộc thi Miss quốc tế cho những người chưa lập gia đình. Tiềm năng thì theo tôi đánh giá không nở rộ ra là tốt mà nó phải mang lại được giá trị gì cho bản thân, cho xã hội, cho cộng đồng. Các cuộc thi ở Việt Nam muốn duy trì lâu, bền thì phải phụ thuộc vào độ uy tín, chất lượng và phải được công chúng đón nhận".


"Cùng các thành viên của Ban Giám khảo, chúng tôi sẽ chọn lựa một cách tích cực và công tâm để tìm ra một nhan sắc và trí tuệ xứng đáng nhất, đại diện cho Mrs Earth VietNam hội tụ đầy đủ những yếu tố tiêu chuẩn của cuộc thi và cả tính thời đại, mang thông điệp về bảo vệ môi trường truyền tải rộng rãi hơn nữa đến với người dân Việt Nam và đến với bạn bè quốc tế. Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi sắc đẹp thuần túy, từ cuộc thi này, chúng tôi sẽ làm tất cả để Mrs Earth VietNam sẽ luôn gắn bó một cách mật thiết với những giá trị của cộng đồng trong thế giới hôm nay, mà đại diện lớn nhất là môi trường sống" - Hoa hậu Phan Kim Oanh trải lòng.Được biết, cuộc thi Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 tuyển chọn thí sinh có chiều cao từ 1m55 trở lên; Tốt nghiệp THPT trở lên; Đã lập gia đình (Đang trong hôn nhân hoặc đã ly hôn), hoặc là mẹ đơn thân (chưa đăng ký kết hôn); Cuộc thi cũng chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Cuộc thi sẽ có 1 Hoa hậu và 4 Á hậu. Thí sinh đăng quang Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 và các Á hậu sẽ được nhận phần thưởng bằng tiền mặt và phần thưởng có giá trị từ các nhà tài trợ.


Ngoài các ngôi vị danh giá, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ: Người đẹp tri thức (Best Intellectual); Người đẹp có hình thể đẹp nhất (Best Body); Người đẹp tài năng nhất (Best Talent); Người đẹp trình diễn hay nhất (Best Catwalk); Người đẹp có gương mặt khả ái (Best Face), Người đẹp truyền thông (Best Media).


Và người đăng quang cuộc thi Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 - Mrs Earth VietNam 2024 sẽ chính thức là gương mặt đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi nhan sắc Quốc tế Mrs Earth International 2024 - Hoa hậu Quý bà Trái đất Quốc tế 2024, được tổ chức vào tháng 11/2024 tại Philippines.


Cùng một lúc đảm nhận hai vai trò quan trọng: Trưởng Ban Tổ chức - Trưởng BGK Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024, tại cuộc thi này, Hoa hậu Phan Kim Oanh sẽ cùng Ban giám khảo lựa chọn ra thí sinh xuất sắc nhất tham dự cuộc thi quốc tế. Với kinh nghiệm của đơn vị sản xuất cùng sự trực tiếp chỉ đạo và đồng hành của Hoa hậu Phan Kim Oanh, việc một cuộc thi Quý bà giàu ý nghĩa và thấm đượm tính nhân văn, một sự kiện văn hóa được tổ chức tại mảnh đất Thủ đô ngàn năm văn hiến chắc chắn sẽ được lan tỏa sâu rộng, hứa hẹn sẽ là một sân chơi nhan sắc hấp dẫn dành cho phụ nữ Việt Nam và thu hút đông đảo thí sinh đăng ký tham dự.

Với quy mô và những đổi mới hấp dẫn, ấn tượng, Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 được mong chờ là sự kiện đáng chú ý trên hành trình cùng nhau góp phần lan tỏa mạnh mẽ nét đẹp về văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới.


Theo chia sẻ từ BTC, sau buổi họp báo công bố cuộc thi "Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024", BTC sẽ chính thức tuyển sinh trên toàn quốc. Các vòng thi của Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội, bắt đầu từ ngày 25/6 và kết thúc vào ngày 30/6/2024. Tại Vòng sơ tuyển ngày 25/6/2024, BTC sẽ chọn ra 70 thí sinh phù hợp nhất với tiêu chí của cuộc thi để bước vào vòng thi Bán kết.

Vòng Bán kết sẽ diễn ra vào ngày 29/6/2024, nội dung thi gồm 3 phần: Phần thi trang phục Áo dài; Phần thi trang phục Dạ hội và Phần thi tài năng. Tại vòng thi này, BTC sẽ công bố kết quả và chọn ra 50 thí sinh vào vòng Chung kết.

Vòng Chung kết "Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024" dự kiến được tổ chức vào ngày 30/6/2024, tại Nhà hát lớn, Thủ đô Hà Nội.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn