Được tạo bởi Blogger.

Bác sĩ Lê Duy Toàn - Người thầy chuyên hỗ trợ các sản phụ vượt cạn có tiếng tại Hà Nội


Hơn 20 năm công tác trong khoa sản, bác sĩ Lê Duy Toàn, Phó Trưởng khoa Đẻ A2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được ví như "bà đỡ" mát tay, có tâm với nghề.

Bác sĩ Lê Duy Toàn Phó trưởng khoa đẻ A2 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là một bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản chào đón vài chục nghìn thiên thần.

Bác sĩ Toàn luôn phấn đấu vươn lên học hỏi tiếp cận những kỹ thuật mới, hiện đại với tâm huyết phục vụ người dân thủ đô. Anh sinh ra tại vùng quê sóng gió Hải Phòng đã mang trong mình một dòng máu của chàng trai đất cảng, chân thật mạnh mẽ.

Tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng năm 2002, cùng với đó là Tốt nghiệp Thạc sĩ năm 2007 và tốt nghiệp Bác sĩ Chuyên khoa cấp II 2019. Anh giữ chức vụ Phó trưởng khoa đẻ A2 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội từ năm 2012. Trong 10 năm giữ cương vị lãnh đạo tại khoa A2 Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện vài ngàn ca đỡ đẻ thành công, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho biết bao gia đình. Bác sĩ chuyên thực hiện các ca đẻ mổ, ngoài ra bác sĩ còn là chuyên gia trong lĩnh vực siêu âm chẩn đoán trước sinh, thẩm mỹ vùng kín eva mang lại diện mạo niềm vui cho rất nhiều chị em, Bác sĩ còn tham gia các ca phẫu thuật phụ khoa, mổ mở, mổ nội soi phẫu thuật các loại u tử cung và phần phụ.


Là người trực tiếp can thiệp vào sự sống của người mẹ và đón hàng nghìn sinh linh bé nhỏ chào đời, bác sĩ Toàn coi đó là diễm phúc của cuộc đời. Mỗi đứa bé vừa ra đời, cất tiếng khóc chào đời đầu tiên, anh coi đó như con cái mình, khoảnh khắc này khiến anh thật hạnh phúc.

"Cha đỡ" không nhớ nổi mình đã đỡ đẻ cho bao nhiêu sản phụ, với bao nhiêu đứa bé chào đời trên tay mình, thế nhưng mỗi giây phút được bế một sinh linh và chứng kiến nỗi đau của người mẹ. Từng giọt mồ hôi cũng như sự xúc động nghẹn ngào vẫn còn mãi trong lòng bác sĩ.


Có nhiều giọt nước mắt với những sản phụ không may gặp phải những căn bệnh quái ác, khiến gia đình mất đi đứa con, nhưng trong vô số các lần thực hiện bác cũng có rất nhiều nụ cười, bác sĩ Toàn đã chứng kiến những nụ cười hạnh phúc đó hàng ngày.

Có những ngày nhận được cuộc gọi từ bệnh nhân, bác sĩ cùng y tá đã cấp tốc tiếp cận khám, chẩn đoán cấp cứu kịp thời. Đôi khi gặp phải tình trạng nguy kịch, bác sĩ phải tiến hành cấp cứu giữ gìn tính mạng của rất nhiều sản phụ... và có hàng ngàn câu chuyện khác nhau cứ diễn ra như vậy hàng ngày.

Bác sĩ Toàn trải lòng, nghề bác sĩ sản khoa rất dễ kiếm tiền nhưng cũng dễ đánh mất y đức. Đối với những người thực sự có tâm và đức mới tồn tại được với nghề. Và tất nhiên, tại bệnh viện sẽ có các sản phụ có người giàu, người nghèo, có người đẻ dễ, đẻ khó... đến với bác sĩ Toàn thì ai ai cũng được bác sĩ đối xử bình đẳng.

"Nếu có ưu tiên thì tôi sẽ ưu tiên những người nghèo khó và tàn tật hơn. Họ là những người rất vất vả. Những con người đó, thực sự họ rất cần sự quan tâm, động viên từ các y, bác sĩ", bác sĩ Toàn chia sẻ.


"Mỗi ngày trôi qua, tôi tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân nữ, bà bầu sinh đẻ. Là bác sĩ nam khi đối mặt với những trường hợp này, tôi nghĩ mỗi bác sĩ cần phải thực sự nghiêm túc, đúng mực và đặc biệt đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu, như vậy mới trao lại giá trị tốt nhất cho khách hàng", bác sĩ Toàn nói.

Bác sĩ chia sẻ: "Khi mới bắt đầu bước vào nghề này, bạn bè có trêu chọc, thời trẻ anh cũng có chút ngại ngùng. Tuy nhiên, xác định đây là nghề nghiệp của mình, hiếm ai có diễm phúc chứng kiến giây phút thiêng liêng những đứa trẻ chào đời, nên tôi coi đó là một may mắn".


Bác sĩ Toàn tâm sự, nhiều lúc chỉ đơn giản là một lời cám ơn, cái bắt tay của người chồng, người nhà với bó hoa đẹp... cũng khiến anh ấm lòng. "Với tôi, điều quý giá nhất là chứng kiến cảnh mẹ tròn con vuông", bác sĩ Toàn trải lòng.

Ở bác sĩ Lê Duy Toàn luôn có những năng lượng tích cực và phương pháp đỡ đẻ khoa học luôn được tối ưu nhất. Chúc Bác Sĩ Toàn thật nhiều sức khỏe, năng lượng thành công trong sự nghiệp tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ, mang hạnh phúc đến với thế giới này!

Tìm hiểu thêm về Bác sĩ Lê Duy Toàn: https://www.facebook.com/bsleduytoan

Hotline: 0943.616.919

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn