Được tạo bởi Blogger.

Triển lãm Quốc tế Secutech Việt Nam 2023 - Người dân được trải nghiệm kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Tại triển lãm SECUTECH Vietnam 2023, cộng đồng, người dân, học sinh, sinh viên sẽ được trải nghiệm các kỹ năng này trên các phương tiện PCCC & CNCH chuyên dùng của lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH.

Trải nghiệm thoát nạn từ xe thang

Hàng loạt phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) hiện đại, tối tân của Việt Nam và các nước sẽ được giới thiệu, trưng bày và trải nghiệm trong triển lãm từ ngày 19 – 21/7/2023 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Lâu nay, đa số cộng đồng, người dân được hướng dẫn và tiếp cận các kỹ năng về PCCC, thoát nạn qua tài liệu, hình ảnh, truyền hình.

Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện PCCC & CNCH năm 2023 (SECUTECH Vietnam 2023) do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an phối hợp cùng VietFair tổ chức, Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam (VFRA) là đơn vị hỗ trợ tổ chức. Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Ngoài việc giới thiệu các công nghệ, phương tiện, thiết bị hiện đại nhất trong lĩnh vực PCCC & CNCH, triển lãm năm nay sẽ có thêm nhiều hoạt động bổ trợ.

Khu trải nghiệm ngoài trời

Đơn cử như các buổi phổ biến kiến thức, kỹ năng và hướng dẫn trải nghiệm kỹ năng cho cộng đồng, người dân, học sinh, sinh viên. Các chương trình trải nghiệm vận hành thực tế cho các lực lượng PCCC & CNCH chuyên nghiệp, cũng như các đội PCCC & CNCH chuyên trách, cơ sở, cho các tổ chức và các DN.

Tại triển lãm, Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam sẽ hỗ trợ tổ chức cho người dân đến triển lãm trải nghiệm các chương trình:

- Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas;

- Trải nghiệm thoát nạn bằng xe thang;

- Trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói;

- Thực hành cứu người bị kẹt dưới gầm ô tô;

- Trải nghiệm trò chơi rải vòi chữa cháy;

- Trò chơi chữa cháy (phun nước vào hộp tiêu điểm);

- Trải nghiệm sử dụng máy leo dây;

- Trải nghiệm kéo người bị nạn sử dụng bộ thiết bị cứu nạn trên cao, dưới sâu;

- Trải nghiệm di chuyển qua mô hình không gian hạn chế;

- Trải nghiệm di chuyển người bị nạn;

- Trải nghiệm thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn như: Cố định xương gẫy; ga rô cầm máu; ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hô hấp nhân tạo; băng bó vết thương (băng đầu, tay); cố định cổ;

- Chụp ảnh lưu niệm cùng hình ảnh siêu nhân hết sức độc đáo của chiến sĩ cảnh sát PCCC;

Người dân được trải nghiệm kỹ năng PCCC và thoát nạn tại triển lãm SECUTECH 2023

Đây là dịp quan trọng để người dân, học sinh, sinh viên,… đến tham quan triển lãm có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm và thực hành kỹ năng chữa cháy, CNCH, thoát nạn trên các phương tiện chuyên dùng của lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH.

Các tổ chức, DN, các đội PCCC & CNCH chuyên ngành & cơ sở, người dân, học sinh, sinh viên,… có thể đăng ký tham gia trải nghiệm bằng việc quét mã QR hoặc truy cập đường link: https://link.bizfly.vn/dangkythamgiahoatdongtrainghiem.


Đây là dịp quan trọng để người dân, học sinh, sinh viên,… đến tham quan triển lãm có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm và thực hành kỹ năng chữa cháy, CNCH

Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam (VFRA) là tổ chức xã hội - nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực PCCC & CNCH với quy mô toàn quốc, được thành lập theo Quyết định số 214/QĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an và Quyết định số 415/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Hiệp hội chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Công an và các bộ, các ngành khác có liên quan về lĩnh vực của Hiệp hội hoạt động. Hiệp hội hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận và không có mục đích thương mại;

Hiệp hội có sứ mệnh là Hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC và CNCH tới người dân - cộng đồng và các doanh nghiệp nói chung nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân PCCC cũng như phối hợp tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn