Được tạo bởi Blogger.

Angimex ký hợp đồng xuất khẩu gạo trị giá tỷ đô với nước Cộng Hòa Sierra Leone

Angimex ký hợp đồng xuất khẩu gạo trị giá tỷ đô với nước Cộng Hòa Sierra Leone

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với quốc gia Sierra Leone này là tiền đề để CTCP XNK An Giang (Angimex) giữ chắc vị trí đầu tàu trong việc đảm bảo an ninh lương thực xuyên châu lục.

Ngày 18/3 vừa qua, CTCP XNK An Giang (Angimex - HOSE: AGM) - thành viên Tập đoàn Louis Holdings, công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ngành lương thực tại Việt Nam vinh dự đón tiếp đoàn tổng thống nước Cộng Hòa Sierra Leone đến tham quan nhà máy gạo tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp đồng xuất khẩu gạo 3 năm sang quốc gia Tây Phi cũng được thực hiện long trọng với sự chứng kiến của Tổng thống nước Cộng Hòa Sierra Leone Julius Maada Bio. Chuyến thăm cùng với đơn hàng lớn nhất "mở hàng" cho năm 2022 này sẽ là tiền đề để Angimex giữ chắc vị trí đầu tàu trong việc đảm bảo an ninh lương thực xuyên châu lục.

Hợp tác toàn diện, chinh phục thị trường Tây Phi


Tham dự lễ ký kết, về phía công ty có sự tham gia của ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT công ty cùng các đại diện cấp cao. Về phía đoàn tổng thống Sierra Leone có Tổng thống Julius Maada Bio cùng các viên chức tháp tùng. Nội dung của văn bản ghi nhớ sự hợp tác giữa hai bên khẳng định hợp đồng xuất khẩu gạo 3 năm của Angimex cung cấp cho Sierra Leone với giá trị lên đến 3 triệu tấn gạo trong 3 năm. Việc tăng cường những hợp đồng xuất khẩu gạo ra thị trường quốc tế này là cốt lõi giúp Angimex tiếp cận những thị trường mới, nhóm khách hàng mới trong tương lai.

Tổng thống nước Cộng Hòa Sierra Leone đến tham quan nhà máy gạo tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

Đồng thời, việc luôn tích cực đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ, khoa học kỹ thuật vào trong nông nghiệp chính là tiền đề giúp doanh nghiệp gạo hàng đầu Việt Nam này đảm bảo chất lượng hạt gạo, đáp ứng quy chuẩn khắt khe của các quốc gia lớn. Angimex kỳ vọng hợp đồng 3 năm cùng sự "bảo trợ" của Tổng thống nước Cộng Hòa Sierra Leone sẽ là tiền đề cho những đơn hàng lớn hơn trong khu vực Tây Phi sau khi các quốc gia lân cận thấy được quy mô và tiềm lực của công ty. Đây là sự hợp tác toàn diện không chỉ của Angimex với đoàn Tổng thống nước Cộng Hòa Sierra Leone, mà còn là sự hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Sierra Leone.

Ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT Angimex chia sẻ: "Nhờ hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ, Angimex đã, đang và sẽ cung cấp các sản phẩm lúa gạo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường. Dịch vụ chuyên nghiệp của công ty chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, Angimex rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa Công ty và Quý đối tác thời gian sắp tới. Rất mong được đồng hành cùng Quý đối tác để tạo nên những giá trị vững bền và tốt đẹp nhất".

Trong khuôn khổ hợp tác, Angimex sẽ chuyển giao mô hình cánh đồng mẫu cho các doanh nghiệp Cộng Hòa Sierra Leone. Cánh đồng mẫu là yếu tố thành công đầu tiên của Angimex để đảm bảo nguồn lúa đầu vào đạt chất lượng cao.

Ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT CTCP XNK An Giang (Angimex - HOSE: AGM)

Phát triển bền vững cùng nông dân, hướng đến mục tiêu Top 1 về xuất khẩu gạo


Việc mở rộng diện tích cánh đồng mẫu lớn là một trong các giải pháp nâng cao giá trị hạt gạo cho xuất khẩu theo chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT). Khi tham gia vào mô hình cánh đồng mẫu lớn, nông dân sẽ đưa các giống lúa có năng suất và chất lượng cao gieo sạ đồng loạt cùng một giống, cùng một cánh đồng. Do đó, mô hình sản xuất lúa chất lượng cao kết hợp thực hiện cánh đồng lớn mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân, từ việc thay đổi tư duy sản xuất đến nâng cao hiệu quả kinh tế.

Nhằm nâng cao chất lượng hạt gạo trong tương lai, các dịch vụ nông nghiệp từ Angimex cung cấp cho nông dân sẽ đi vào chiều sâu, giúp bà con tiết kiệm chi phí chọn giống, gieo trồng và thu hoạch. Không chỉ vậy, Angimex còn hỗ trợ đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật gieo trồng cho bà con nông dân, giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình canh tác.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2022, Angimex đặt mục tiêu doanh thu đạt hơn 8.004 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 70 tỷ đồng, lần lượt tăng hơn gấp đôi và tăng 22% so với kết quả đạt được trong năm 2021. Trong chiến lược phát triển dài hạn, Angimex đặt mục tiêu trở thành Top 1 trong lĩnh vực xuất khẩu gạo và chiếm lĩnh thị trường gạo nội địa. Với định hướng "dựng lại tượng đài vua gạo An Giang", Louis Holdings đang dồn tổng lực cho Angimex trong hiện tại và kỳ vọng gặt hái thành quả trong tương lai.

Angimex sẽ chuyển giao mô hình cánh đồng mẫu cho các doanh nghiệp Cộng Hòa Sierra Leone

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex), thành viên Tập đoàn Louis Holdings, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực lương thực, vật tư nông nghiệp, thương mại dịch vụ… với ngành hàng chủ lực là lúa, gạo. Angimex tập trung phát triển vào lĩnh vực cốt lõi là lúa gạo, nông nghiệp công nghệ cao, các sản phẩm gia tăng giá trị cho nông nghiệp. Đây là đơn vị đầu tiên được Bộ Công thương cấp phép theo Nghị định 109 của Chính phủ về việc xem xét đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo năm 2011. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển hơn 45 năm, sản phẩm gạo của Công ty được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới. Năm 2020, Angimex đã được chứng nhận doanh nghiệp Xuất khẩu uy tín do Bộ Công thương trao tặng. Năm 2021, Angimex lọt vào top 3 Doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam. Năm 2022, Angimex đặt mục tiêu công suất các nhà máy chế biến gạo đạt tổng sản lượng tối đa lên đến 1,000,000 tấn/năm.

Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, Angimex không ngừng mở rộng mạng lưới phân phối tại khắp các khu vực trong và ngoài nước, quản lý và vận hành các nhà máy chế biến gạo quy mô lớn tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng thời, công ty đã luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, thiết lập hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với các tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế. Sản phẩm gạo Angimex đã đạt được các chứng nhận quốc tế như: HALAL, ISO 22000:2005, HACCP, Food Safety và đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu của các quốc gia Châu Âu, Mỹ, Singapore, Hồng Kong, Dubai và Châu Phi…

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn