Được tạo bởi Blogger.

Con gái Lý Hải khóc không ngừng khi đóng phim của bố

PHONG CÁCH SAO | Tham gia một vai khách mời trong "Lật Mặt: Nhà có khách" của bố Hải, bé Cherry diễn xuất thần, khóc không ai dỗ được.

Con gái Lý Hải khóc không ngừng khi đóng phim của bố.

Nối tiếp thành công của các phần trước đó, phim ma hài "Lật mặt 4: Nhà có khách" cũng mang đến những thành công không nhỏ cho Lý Hải trên cương vị đạo diễn. Phim là câu chuyện trở về nhà của Vy cùng những người bạn cô mời về nhà chơi sau một thời gian dài đi lên thành phố làm việc. Nhưng chuyến trở về không thực sự yên ổn cho lắm vì 4 cậu bạn Thông, Phương, Bình và Huân đều phát hiện có những điều không bình thường ở căn nhà, như thể ngôi nhà này đang bị... ám.Trong phim, bé Cherry nhà Lý Hải cũng có một vai khách mời đáng yêu. Cô bé đảm nhiệm vai Vy hồi bé và xuất hiện trong những đoạn hồi tưởng về quá khứ của 3 mẹ con. Đoạn phim này được xuất hiện xen kẽ trong phim và đoạn cuối khi phim kết thúc. Tuy nhiên, khi mới đây MV ca khúc nhạc phim vừa được công bố, người xem được chứng kiến thêm diễn xuất xuất thần của cả bà xã Lý Hải và hai chị em bé Cherry.Tham gia bộ phim, bà xã Lý Hải cùng hai chị em bé Cherry diễn vai 3 mẹ con gia đình Vy hồi trẻ. Sang đến MV, người xem cũng bắt đầu với những hình ảnh cuối phim khi cả 3 mẹ con dắt nhau đi qua cánh đồng hoa và từ từ mở rộng hơn về quá khứ của cả gia đình. Đây cũng là những cảnh không có trong hơn 100 phút trình chiếu của bộ phim.

Khi ấy, ba Vy bị vỡ nợ phải đi trốn, cả nhà cũng theo đó mà dăm bữa nửa tháng lại bị siết nợ. Cả 3 mẹ con trong cảnh khốn cùng, vừa chạy trốn, lại vừa đùm bọc nhau. Có lần đang bán hàng ở chợ, thấy chủ nợ sắp đến, chị La khi ấy (Minh Hà) phải để hai con trốn vào chiếc sọt úp, còn một mình nghe người ta mắng chửi, giày xéo, ngay cả mấy mớ rau là kế sinh nhai của gia đình cũng bị đạp lung tung.
Vốn đã quen mặt khán giả với hình ảnh tươi trẻ, năng động, khán giả sẽ thấy bất ngờ khi Minh Hà lên phim lại nhập vai bà mẹ một nắng hai sương "ngọt" đến thế. Trông chị cũng khắc khổ, cũng chịu khó và đầy vẻ tần tảo như bao người phụ nữ phải một mình gánh gồng cả gia đình.

Khoảnh khắc khiến nhiều người thót tim nhất có lẽ là lúc ba mẹ con vừa chạy trốn lại lỡ lạc nhau, mẹ La lại phải bế em Hoàng, đốn đáo đi tìm chị Vy. Tìm được con rồi mà cả ba mẹ con ôm nhau khóc thấy mà thương. Đặc biệt là bé Cherry, cô bé tưởng như mình bị lạc thật nên khóc nức nở không kìm được.Chia sẻ từ chính Minh Hà trong vai mẹ Vy lúc đó: "Tôi thấy bé Cherry vừa thương mà vừa... buồn cười quá. Vì bé nhập vai hơn tôi tưởng, khóc vì lạc mẹ mà khóc quá trời khóc. Đến khi thấy mẹ rồi mà vẫn không ngừng được, làm lúc đó tôi đang diễn cũng bật khóc theo".

Vì là MV ca nhạc, nên diễn xuất của cả 3 mẹ con Minh Hà chỉ dựa vào biểu cảm và thần thái, chứ không lời thoại. Nhưng diễn xuất chân thực và tình cảm, lại thêm những lời hát da diết từ bài hát "Gánh mẹ" lại càng đánh mạnh vào cảm xúc của người nghe.Được biết, "Gánh mẹ" do nhạc sĩ Quách Beem - một gương mặt gắn liền với những bài hát về tình mẫu tử - đích thân biểu diễn. Anh cũng là người đã sáng tác ca khúc "Đạo làm con" gây bão mạng xã hội cách đây 5 năm. Khi Lật Mặt 4 ra rạp, khoảnh khắc bài hát về mẹ vang lên những phút cuối là một chi tiết đắt giá, khiến trái tim từng người đều rung lên thổn thức.

Ca nhạc sĩ Quách Beem.

Qua MV nhạc phim vừa tung ra với diễn xuất ăn ý của 3 ba mẹ con nhà Lý Hải - Minh Hà, những ai đã xem Lật Mặt 4 phần nào sẽ hiểu rõ hơn về giá trị thiêng liêng về tình mẫu tử được đan cài khéo léo trong từng thước phim. Còn những ai chưa xem rất có thể ngay sau MV này sẽ muốn đến rạp mua vé xem liền luôn đấy!


Sau 4 ngày công chiếu, "Lật Mặt: Nhà có khách" đã đạt con số 60 tỷ đồng, phần nào củng cố sự "chiếm lĩnh" của bộ phim trong các rạp phim Việt. Theo dự đoán, phim sẽ sớm cán mốc 100 tỷ vào cuối tuần này, ngay trước khi bom tấn Endgame hạ cánh.

Hiện "Lật Mặt: Nhà có khách" vẫn đang được chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

Ivan Nguyen | Phong Cách Sao
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn