Được tạo bởi Blogger.

Nguyễn Quỳnh Vân Anh - "Đầu tàu" của thương hiệu Havyco

PHONG CÁCH SAO - Nếu muốn tìm một doanh nhân vừa thành đạt, vừa bình dị, dào dạt một tấm lòng yêu thương nhân viên cũng như đối với những người xung quanh, nhất là với những mảnh đời bất hạnh thì không thể không nhắc đến Nguyễn Quỳnh Vân Anh - bà chủ của thương hiệu Havyco.

Nguyễn Quỳnh Vân Anh - "Đầu tàu" của thương hiệu Havyco.

Cô gái bán rau trở thành bà chủ lớn


Sinh ra tại Bình Phước, cái bản tính Nam Bộ bộc trực, chịu khó và bình dị, bình dân đã ăn sâu trong con người của Nguyễn Quỳnh Vân Anh từ nhỏ. Chính vì thế mà dù trãi qua bất kỳ hoàn cảnh nào, Vân Anh cũng đều bình tĩnh giải quyết và thích nghi. Sự thật, bố mẹ Vân Anh từng rất khá giả, rồi từng xảy ra biến cố, lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Chung tay cùng với gia đình, Vân Anh bước ra đời khởi nghiệp với nghề bán rau câu, bánh flan tự làm để mưu sinh và tích góp giúp đỡ ba mẹ.

Nguyễn Quỳnh Vân Anh - Nữ doanh nhân bình dị!

Nguyễn Quỳnh Vân Anh - Cô gái bán rau câu trở thành bà chủ lớn.

Sau đó, Vân Anh tập tành bán hàng online. Bằng chính năng lực của bản thân, Vân Anh tự mày mò tìm kiếm, mua công thức, đầu tư sản xuất ra trà giảm cân thương hiệu Havyco. Thật ra, để có một thương hiệu Havyco với hơn 10.000 đại lý đại diện bán hàng online từ Bắc tới Nam, một xưởng gia công, đóng gói sản phẩm với 50 nhân viên như hiện nay, bà chủ Nguyễn Quỳnh Vân Anh cũng đã trải qua thời gian đầu cực kỳ khó khăn và cay đắng. Hiện tại, tên tuổi và vị trí của Vân Anh đã đủ bảo chứng cho chất lượng sản phẩm của mình.

Nguyễn Quỳnh Vân Anh tại Lễ hội 3 miền "Havyco by Night 2018".

Ba năm tạo dựng thương hiệu Havyco, Vân Anh đã huy động được một lực lượng những bà mẹ bỉm sữa làm đại lý. Bởi sản phẩm của Havyco có phân khúc dành cho những bà mẹ bỉm sữa, những người có điều kiện. Không phải người phụ nữ nào cũng làm được những điều phi thường như thế giống Vân Anh.

Bà Hai giữa rừng hột xoàn


Nhiều người hay gọi đùa Vân Anh bằng cụm từ "Bà Hai giữa rừng hột xoàn". Vì sao lại có cụm từ ấy?

Nguyễn Quỳnh Vân Anh cùng ông xã Trương Việt Anh và đạo diễn Simon Tứ.

Là một bà chủ đầy năng lực, đầy uy nghi khi dấn thân vào công việc. Trong công việc, Vân Anh cực kỳ khó tính, "quên mình" vì bản thân luôn cầu toàn. Nhưng đó chỉ là hình ảnh của Vân Anh trong công việc. Còn trong cuộc sống đời thường, với những mối quan hệ xung quanh, Vân Anh bình dị đến mức không tưởng. Những bạn bè, đối tác với Vân Anh có người đã là Hoa hậu, Á hậu còn Vân Anh vẫn cứ là Vân Anh, bình dị như "Bà Hai Lúa Nam Bộ".

Nguyễn Quỳnh Vân Anh và Hoa hậu Hương Giang.

Thay vì là một Boss giàu có, tiếng tăm, Vân Anh phải xài hàng hiệu, phải se sua và luôn thể hiện mình. Vân Anh không làm thế. Bà chủ này bình dị, bình dân đến lạ thường, không đầu tư cho mình quá đẹp, không xuất hiện nhiều ở những nơi sang trọng, không liên tục đi du lịch nước ngoài. Có lẽ chính những điều dung dị, tính cách bình dân của Vân Anh đã tạo được niềm tin cho đối tác, được nhân viên yêu thương, kính trọng.
Nguyễn Quỳnh Vân Anh cùng ông xã Trương Việt Anh.

Nguyễn Quỳnh Vân Anh - ông xã Trương Việt Anh cùng cha mẹ cô và cha mẹ chồng.

Xong công việc, Vân Anh thích nhất là trở về với mái ấm gia đình, với chồng, với con, ăn những bữa cơm đầm ấm. Có thể nói, đằng sau những thành công của Vân Anh, luôn có hình bóng của ông xã Trương Việt Anh. Yêu nhau và cưới nhau từ lúc còn khó khăn. Chính tình yêu, sự đồng hành, động viên, cảm thông của ông xã mọi lúc mọi nơi đã giúp Vân Anh vượt qua tất cả, khẳng định năng lực của mình như ngày hôm nay.

Cho đi và nhận lạiNguyễn Quỳnh Vân Anh cùng giám đốc các khu vực của Havyco.

Không chỉ là một doanh nhân trẻ thành đạt, Vân Anh còn mở lòng mình chung tay vì những mảnh đời bất hạnh. Vân Anh chia sẻ: "Tôi rất thích khi làm công tác thiện nguyện có ích cho cộng đồng, xã hội. Tôi nghĩ khi mình cho đi chính là đang nhận lại những hạnh phúc, những bình an, trong chính cuộc sống của mình".


Thật vậy, đi lên từ khó khăn, sống bình dị nhưng vòng tay của Vân Anh luôn đủ ấm, dang rộng để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh khi cần thiết. Một câu chuyện rất cảm động mà Vân Anh chưa từng chia sẻ, một người bạn của Vân Anh biết được đã kể lại. Có một bà mẹ có đứa con bị ung thư, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà mẹ đã mang con đi rất nhiều nơi tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng vô vọng. Tình cờ biết được, Vân Anh đã tìm đến. Mấy trăm triệu đồng của Vân Anh giúp đỡ đã cứu sống một mầm xanh... mà không cần lấy một lời cảm ơn. Đó chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện thiện nguyện của Vân Anh.


Vân Anh cho biết: "Một cánh én không thể làm nên một mùa Xuân, tôi mong có nhiều tấm lòng đồng cảm và cùng chung tay với mình. Việc thiện nguyện tôi sẽ tiếp tục làm trong tương lai bởi vì tôi quan niệm, được nhìn thấy những người nghèo, những em nhỏ có được niềm vui trong cuộc sống là tôi cũng đã tự tìm thấy niềm vui cho bản thân mình. Như lời bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: 'Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui... Vì sao tôi sống... Vì đất nước cần một trái tim'".

Anh Khôi | Phong Cách Sao
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn