Được tạo bởi Blogger.

Bứt phá đêm chung kết, Thanh Trúc dành Giải 3 Tình Bolero 2017

PHONG CÁCH SAO - Được kỳ vọng là nhân tố bứt phá của Tình Bolero 2017, Thanh Trúc bước vào đêm chung kết tranh ngôi vị cao nhất cùng đàn anh Vũ Thanh, diễn viên Huỳnh Đông và á hậu Hà Thu.

Bứt phá đêm chung kết, Thanh Trúc dành Giải 3 Tình Bolero 2017.

Ngay trước thềm chung kết, nữ nghệ sĩ trẻ phải truyền nước biển vì kiệt sức. Lịch trình công việc dày đặc khiến Thanh Trúc không giữ được phong độ như những đêm thi trước. Trước đó vài ngày, Thanh Trúc tham gia chương trình từ thiện của VTV, sau đó cô ghi hình cho số Tết của THVL. Ngoài ra cô tham gia quay dã ngoại cùng mẹ và 2 ngày liên tiếp tham gia chiến dịch quảng bá của một thương hiệu áo dài.


Vì lý do sức khỏe không tốt và là người mở đầu chương trình nên ở phần đơn ca đầu tiên, Thanh Trúc chưa thể hiện tốt ca khúc Nửa đêm ngoài phố (sáng tác Trúc Phương). Trong trang phục quý cô Sài Gòn xưa của NTK Đức Vincie, Thanh Trúc vào vai cô gái cô đơn nửa đêm ngoài phố với những nỗi buồn cuộc đời. Giám khảo Phương Dung cho biết: “Đầu những năm 60 có 2 ca khúc đình đám là “Nửa đêm ngoài phố” và “Mưa nửa đêm”, hai bài hát này đã sống nhiều năm và hôm nay được Thanh Trúc thể hiện lại rất hay. Giám khảo Họa Mi khen Thanh Trúc hát mùi, hay và có phong cách riêng. Giám khảo Đông Đào nhận xét: “Thanh Trúc còn khả năng hát tốt hơn, hôm nay em hát hơi lo ra, cần 1 chút nồng nàn trong câu hát sẽ hay hơn”. Sau phần thi đơn ca, Thanh Trúc đã bị choáng và gần như không đứng vững.


Trong phần thi song ca, Thanh Trúc và Vũ Thanh thể hiện ca khúc Tình đầu tình cuối (sáng tác Trần Thiện Thanh Toàn). Giám khảo Phương Dung cho rằng bài hát này đúng sở trường của Thanh Trúc. Giám khảo Họa Mi cũng nhận xét bài hát hợp với Thanh Trúc hơn bài đơn ca, nhưng với Vũ Thanh bài hát này lại không hợp bằng bài đơn ca, tiếc là đoạn cuối phần bè phụ quá lớn, tạo cảm giác hát chênh phô.


Với kết quả quán quân thuộc về Hà Thu, á quân 2 Huỳnh Đông và nghệ sĩ Vũ Thanh đồng hạng 3 với Thanh Trúc, cô cho rằng đó là quyết định hợp lý. Ngay sau đêm chung kết, Thanh Trúc nhận được sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông và khán giả có mặt tại trường quay. Khi khán giả lên sân khấu tặng hoa cho Thanh Trúc quá đông, cô có dấu hiệu chóng mặt. Biết tình hình sức khỏe của Thanh Trúc, Huỳnh Đông khuyên cô "nên về nghỉ liền đi kẻo ngất xĩu ra đó bây giờ". Cạnh đó, mẹ Thanh Trúc luôn ở bên động viên con gái.


Về việc không có hình ảnh chung cùng Hà Thu sau đêm đăng quang, Thanh Trúc vui vẻ nói: "Trong cuộc thi không ai coi nhau là đối thủ. Chúng tôi như một gia đình và có sự động viên hỗ trợ nhau suốt chặng đường dài. Lúc nhận giải xong, tôi chỉ kịp nói chúc mừng Hà Thu và sau đó trả lời phòng vấn liên tục. Khán giả lên sân khấu tặng hoa và chụp ảnh khá đông. Ngoài ra Thu cũng bận rộn trả lời báo giới lúc đó nên thú thực chúng tôi không thể chụp ảnh chung cùng nhau. Nhân đây Trúc muốn chúc mừng Hà Thu với chiến thắng này. Cạnh đó gửi lời cảm ơn đến đơn vị tổ chức, các đồng nghiệp thi cùng đã cho Trúc những trải nghiệm tuyệt vời trong đời. Đặc biệt nhất, từ nay mình được nhìn nhận là ca sĩ có thể hát tốt".


Ngay sau cuộc thi, Thanh Trúc dự định tổ chức bữa tiệc tri ân những người hỗ trợ mình vào ngày 17/11 sắp tới. Cạnh đó cô rục rịch chuẩn bị cho dự án bolero có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay, gồm những ca khúc cô tham gia cuộc thi và một số sáng tác mới.

Duy England | Phong Cách Sao
Photo: Nguyễn Thành
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn