Được tạo bởi Blogger.

NTK Ngô Nhật Huy mất hơn 3 tháng hoàn thành bộ trang phục dân tộc cho Á hậu Huyền My

PHONG CÁCH SAO - NTK Ngô Nhật Huy mất hơn 3 tháng để hoàn tất bộ trang phục dân tộc nặng cho Á hậu Huyền My tham gia dự thi Miss Grand International 2017.

Trước đây khá lâu anh đã lấy số đo để thực hiện chiếc áo dài cho phần thi trang phục dân tộc của Á hậu Huyền My.


Là một nhà thiết kế có thâm niên hơn 15 năm trong nghề, từng thiết kế nhiều trang phục cho các thí sinh tham dự các cuộc thi trong và ngoài nước nên Ngô Nhật Huy được gia đình Á hậu Huyền My "chọn mặt gởi vàng" - đặt hàng anh thiết kế trang phục dân tộc cho cô trong Miss Grandinternational diễn ra vào ngày 12-10.

Mẫu thiết kế khi được phác thảo trên giấy.

Là người con xứ Huế, ảnh hưởng văn hóa Cố Đô nên Ngô Nhật Huy đã lấy ý tưởng hoa văn và pháp lam cung đình Huế làm chủ đạo.

Những hoa văn thời Nguyễn được thêu chỉ ánh vàng một cách khéo léo phối cùng chất liệu gấm tông màu đỏ vàng làm cho chiếc áo dài thêm kiêu sa và quý tộc.

Từ khi phác thảo, chọn chất liệu, xử lý nhuộm vải đến lên form dáng, dựng và ráp thành phẩm, Ngô Nhật Huy mất hơn 3 tháng để hoàn tất.


Áo dài vẫn giữ nguyên form dáng truyền thống nhưng đuôi áo được NTK Ngô Nhật Huy cách tân từ trang phục của nhã nhạc cung đình Huế với điệu múa "Lục Cúng Hoa Đăng".

Khi trang phục di chuyển, chắp hai tay lại khép kín tạo thành một vầng mặt trời như một thông điệp được toả sáng.

Duy England | Phong Cách Sao
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn