Được tạo bởi Blogger.

Nhạc sĩ Thành Công lần đầu tiên đấu giá ba tác phẩm Bolero qua mạng

PHONGCACHSAO - Một điều rất đặc biệt là lần đầu tiên, ba ca khúc Bolero mới nhất của nhạc sĩ Thành Công được anh đưa lên facebook cá nhân "Thành Công Đoàn" để đấu giá trực tiếp.

Nhạc sĩ Thành Công.

Nhạc sĩ Thành Công tên thật là Đoàn Công Thành, sinh năm 1967, chuyên trị dòng nhạc quê hương, Bolero. Anh là “cha đẻ” của rất nhiều rất nhiều ca khúc được khán giả trong và ngoài nước yêu thích như : Mồ côi ( ca sĩ Quang Linh trình bày từng được bình chọn thứ hạng cao trong Top ten Làn sóng xanh), Bài Tango Buồn ( ca sĩ Lương Gia Huy – Hồ Quang Hiếu), Đa đa bay xa ( ca sĩ Đăng Minh – Mai Quốc Huy), Tình trăng, Bông mù u, Chồng sớm, Bông mù u, Bí Bầu, Nối dây tơ hồng ( ca sĩ Như Quỳnh), Kiếp con đò ( ca sĩ Trường Hải), Tỷ phú không tình ( ca sĩ Duy Phúc)…

Sau hơn 10 năm “gác đàn” vì bận rộn công việc kinh doanh giày dép truyền thống của gia đình nhưng "nhạc lòng" chưa dứt. Nhìn thấy dòng nhạc Bolero, quê hương đang hồi sinh mạnh mẽ, đúng ngay sở trường của mình nên anh cảm thấy rất vui, hào hứng. Điều này đã tạo cho anh niềm cảm hứng để quay trở lại con đường sáng tác.

Nhạc sĩ Thành Công trở lại với âm nhạc sau 10 năm "gác đàn".

Anh vừa hoàn thành ba ca khúc “Tình 2772” ( giai điệu Tango), Hương Lài, Số nghèo ( giai điệu trữ tình, quê hương). Trong đó “Tình 2772” qua tiếng hát của nữ ca sĩ Ngọc Hương. Nhạc sĩ Thành Công bật mí, ca khúc này được viết theo cảm hứng từ chuyện tình lãng mạn nhưng thật ngắn ngủi giữa người mẫu Ngọc Trinh và ông Tỷ phú Hoàng Kiều gây ồn ào trong suốt thời gian qua. Lời ca từ ca khúc rất trao chuốt, dễ nghe, dễ thuộc… “Bản thân tôi thấy chuyện tình này thật sự rất thú vị. Đặc biệt, tôi rất thích sự dũng cảm của Ngọc Trinh khi dám công khai chuyện tình cảm này cũng như cô ấy dám đối đầu với dư luận…Chỉ tiếc rằng chuyện tình này quá ngắn ngủi…Tôi không cổ xúy mà chỉ viết theo cảm hứng và sở thích của mình. Còn chuyện đại gia yêu chân dài hiện nay ngoài xã hội đang có rất nhiêu. Người đẹp yêu đại gia, được đại gia săn đón là lẽ đương nhiên…” - Nhạc sĩ Thành Công cho biết!Thể lệ đấu giá 3 ca khúc của nhạc sĩ Thành Công.

Một điều rất đặc biệt là lần đầu tiên, ca khúc này được nhạc sĩ Thành Công đưa lên facebook cá nhân "Thành Công Đoàn" để đấu giá trực tiếp. Anh cho biết: "Thấy người ta bán hàng qua facebook rất hiệu quả nên tôi thử tổ chức đấu giá bài hát qua mạng. Nếu bán được bài thì ngoài niềm vui ra nó còn tạo ra động lực thúc đẩy các anh em nhạc sĩ khác cũng đưa bài rao bán trên mạng. Nếu nhạc sĩ bán được bài hát thì có nghĩa là chúng ta có thêm nhạc phẩm mới để nghe. Còn nếu bán không được thì cũng xem như đây là dịp để giới thiệu facebook của mình. Hiện nay, phong trào ca hát phát triển mạnh mẽ đến từng nhà, ai ai cũng có thể trở thành ca sĩ, vì thế nhu cầu về bài hát mới rất lớn nhưng không có nơi nào tập trung để mua và bán. Có chăng là ca nhạc sĩ trao đổi mua bán bài hát mới với nhau thông qua bạn bè và người quen giới thiệu. Sau khi thỏa thuận mua bán xong chưa chắc hai bên đã hoàn toàn hài lòng. Tôi muốn thử tiên phong đấu giá ca khúc của mình qua mạng, và tôi hy vọng có một đơn vị hay cá nhân nào đó lập ra một địa điểm thương mại trên mạng. Nơi mà ca sĩ hoặc người yêu nhạc có thể mua hoặc đặt viết cho mình một bài hát vừa ý. Còn các tác giả có thể gửi bán tác phẩm âm nhạc, cải lương, sân khấu… Còn các tác phẩm nghiệp dư cũng được các tiền bối giúp hoàn thiện và chào bán… Nếu mà có một điểm giao dịch như thế trên mạng thì vui biết bao".


Hương Lài - Lâm Minh Ngọc - Sáng tác Thành Công: https://www.youtube.com/watch?v=9M46fI7Gelo.


Số Nghèo - Lê Tâm - Sáng tác Thành Công: https://www.youtube.com/watch?v=jEUB2AqSyyM&t=207s.


Tình 2772 - Ngọc Hương - Sáng tác Thành Công: https://www.youtube.com/watch?v=6p8lCAsB3Ww.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn