Được tạo bởi Blogger.

"Cô dâu 8 tuổi" Pratyusha Banerjee đã từng có kế hoạch đến Việt Nam trước khi mất

PHONGCACHSAO - Ngày 01/04/2016 khán giả Việt Nam bàng hoàng trước thông tin về sự ra đi của nữ diễn viên Pratyusha Banerjee. Pratyusha Banerjee được khán giả yêu thích qua vai diễn Anandi trong bộ phim "Cô dâu 8 tuổi", ít ai biết rằng, trước khi mất cô đã từng có kế hoạch sang Việt Nam giao lưu cùng khán giả…


"Cô dâu 8 tuổi" Pratyusha Banerjee đã từng có kế hoạch đến Việt Nam trước khi mất.

Bộ phim "Cô dâu 8 tuổi" có thể nói là một siêu phẩm truyền hình được khán giả Việt Nam đón nhận nồng nhiệt trong những năm qua. Đảm nhận vai chính Anandi trong phim khi tuổi đời còn rất trẻ, Pratyusha Banerjee đã chứng minh được năng lực diễn xuất tuyệt vời của mình. Từng được tập đoàn IMC - TodayTV đơn vị độc quyền phát sóng bộ phim tại Việt Nam mời tham dự sinh nhật lần thứ 7 của tập đoàn, nhưng rất tiếc vào phút chót Pratyusha Banerjee đã không thể tham gia vì công việc cá nhân. Dù hẹn trở lại trong một ngày gần nhất nhưng có lẽ giờ đây khán giả chỉ có thể gặp cô qua những thước phim.

Trước khi mất Pratyusha Banerjee đã có một bài phỏng vấn độc quyền chưa từng được tiết lộ trước đây chia sẻ về vai diễn đã thay đổi cuộc đời cô. 

"Thay thế Avika Gor trong "Cô dâu 8 tuổi" là thử thách lớn nhất đối với tôi"

Nữ diễn viên xinh đẹp chia sẻ rằng, cảm xúc của cô như vỡ òa và thậm chí như trải qua một cú sốc khi nhận được lời mời tham gia phim "Cô dâu 8 tuổi" thay thế cho Avika Gor trong vai Anandi. Tuy nhiên, việc làm "người thay thế" cũng khiến Pratyusha Banerjee không tránh khỏi áp lực. 


- Một cô gái trẻ, xinh đẹp và cũng rất hiện đại (cười) nhưng lại đảm nhận một vai diễn với cuộc tình trắc trở và cuộc đời bi kịch bởi hệ lụy của vấn nạn tảo hôn. Khó khăn lớn nhất của bạn là gì?

Tôi không xem đây là một thử thách, mà ngược lại, đây chính là một cơ hội. Tham gia bộ phim "Cô dâu 8 tuổi" đã giúp tôi được thử sức với vai diễn mà tôi chưa từng có cơ hội trước đó, chẳng hạn như tôi phải để mặt mộc để diễn xuất trong suốt 4 tháng ròng vì những vấn đề xảy ra trong cuộc sống của nhân vật. Tôi có rất nhiều phân đoạn xúc động đòi hỏi phải khóc rất nhiều, điều này hơi khó khăn một tí vì tôi phải đặt mình vào tâm trạng của Anandi và thể hiện nó trước ống kính. Thời điểm đó, tôi chỉ mới chập chững theo đuổi nghiệp diễn. Đây là một cơ hội để bản thân tôi học hỏi nhiều điều và phát triển như một diễn viên thực thụ.

- Thông thường, một diễn viên muốn diễn tốt nhân vật của mình thì họ cần phải có sự trải nghiệm. Để diễn tròn vai, bạn lấy cảm xúc từ đâu?

Tôi không đồng ý với quan điểm người diễn viên phải có kinh nghiệm bản thân để mang nó vào vai diễn. Với tôi, điều ấy không phải là vấn đề, vì nếu bạn tin tưởng vào nhân vật mà mình thể hiện thì tự khắc bạn sẽ cảm nhận được những cảm xúc của họ. Với một diễn viên, để hoàn thành tốt một vai diễn, tôi tin rằng người nghệ sĩ phải tách mình ra khỏi những tác nhân bên ngoài và bản thân cũng cần phải cảm được một cách sâu sắc tính cách, cuộc đời nhân vật mà mình thủ vai, có như vậy thì mới có thể hòa vào vai diễn một cách hoàn hảo nhất. 

- Không tham gia phim từ những tập đầu tiên, vậy điều gì ở "Cô dâu 8 tuổi" khiến bạn quyết định nhận lời? Bạn có thường bị nhân vật của mình làm khó không? 

Thử thách lớn nhất tôi gặp phải chính là phải thay thế Avika Gor để vào vai Anandi, vì qua những phần đầu, Anandi vốn đã trở thành một thương hiệu qua sự diễn xuất của cô bé ấy. Chính vì thế, tôi phải làm sao đó để đặt bản thân mình vào vị trí của cô ấy, khó khăn trong những ngày đầu tham gia phim là điều không thể tránh khỏi. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, việc nhập vai đã trở nên dễ dàng hơn. Avika Gor đã tạo nên một Anandi vô cùng tuyệt vời và bản thân tôi thật sự cũng chưa bao giờ dám nghĩ mình có cơ hội để vào vai Anandi trong "Cô dâu 8 tuổi". Bạn có tin không? Tôi hạnh phúc đến nỗi bản thân như trải qua một cú sốc vậy đó. - Thường xuyên xuất hiện trong những cảnh khóc lóc và cuộc đời cũng lắm bi kịch, có khi nào bạn bị ám ảnh bởi nhân vật của mình? Vai diễn có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn?

Tôi không phủ nhận vai diễn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của mình một thời gian. Việc tham gia diễn xuất cũng khiến tôi gặp một vài tai nạn nhỏ trên phim trường, tôi đã bị đứt tay rất sâu, phải nén đau để tiếp tục diễn xuất và đến bây giờ, những vết sẹo ấy vẫn còn ở đây. Có một vài phân đoạn trong bộ phim đã ám ảnh tôi, đó là lúc Jagdish bỏ rơi Anandi để đến với Gauri. Khi hoàn thành những cảnh quay này trở về nhà, tâm trạng tôi rất tệ, cảm xúc chùng xuống một cách không kiểm soát. Các bạn diễn khác đã khuyên và động viên tôi rất nhiều, rằng những việc xảy ra chỉ là một vai diễn và tôi phải mạnh mẽ lên như một diễn viên chuyên nghiệp. 

- Được biết đây cũng là dự án đầu tiên bạn hợp tác với nam diễn viên Shashank Vyas, bạn cảm thấy anh ấy là người như thế nào? Mối quan hệ giữa bạn và "người chồng" của mình ra sao?

Nói về "người chồng trên phim" của tôi thì thật ra chúng tôi là những người anh em rất thân thiết với nhau ngoài đời. Chúng tôi quen biết nhau từ những ngày mới vào nghề và khá hiểu nhau (cười). Điều đó giúp cả hai rất nhiều trong diễn xuất. Nói vậy thôi, chứ thật ra chúng tôi cũng khá bận rộn với những kế hoạch công việc riêng nên dù là bạn bè thân nhưng chúng tôi không thường xuyên gặp nhau đâu. Có khi 1 năm chúng tôi gặp nhau được 1 lần, nhưng chúng tôi vẫn luôn giữ liên lạc với nhau.

- Kết thúc một ngày làm việc, bạn thường làm gì?

Đi chơi, tán gẫu với bạn bè và shopping (cười lớn).

- Bạn enjoy cuộc sống của mình bằng cách nào? 

Tôi thích nhất là chụp ảnh. Tôi cũng thích đi du lịch và tham gia tiệc tùng với bạn bè, gia đình.

- Bạn có thể chia sẻ một chút về những dự án sắp tới? 

Tôi rất tiếc là không thể tiết lộ bây giờ.


- Các diễn viên "Cô dâu 8 tuổi" như Anandi, Avinash Mukherjee, Smita Bansal đã từng có chuyến viếng thăm và giao lưu với khán giả Việt Nam. Đến khi nào thì khán giả nơi đây mới được "diện kiến" bạn ngoài đời đây?

Lần trước tôi đã lên kế hoạch sang Việt Nam với "mẹ" Smita Bansal, nhưng rất tiếc vì một số công việc riêng nên tôi đã bỏ lỡ. Hy vọng rằng tôi sẽ sớm có một chuyến viếng thăm Việt Nam vào một ngày gần đây. 

Dù đã lỡ hẹn với Việt Nam, nhưng khán giả Việt Nam vẫn luôn dành những tình cảm tuyệt vời dành cho Pratyusha Banerjee. Tiếp tục đón xem bộ phim "Cô dâu 8 tuổi" lúc 20h30 đến 22h30 hàng tuần trên YouTV.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn