Được tạo bởi Blogger.

Bí ẩn về "The Hat Man" "bóng đè" đe dọa trẻ em trong Ác Ma

PHONGCACHSAO - Hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải nghiệm hoặc nghe nhắc đến một hiện tượng kỳ dị, khi một người chợt tỉnh giấc vào giữa đêm và hoàn toàn tỉnh táo, nhưng lại không thể nhấc mình lên được.

Bí ẩn về "The Hat Man" "bóng đè" đe dọa trẻ em trong Ác Ma.

Mặc cho nạn nhân vùng vẫy, dường như có một thế lực ma quỷ đè chặt lấy cơ thể họ. Dù khoa học vẫn chưa có lời giải thích hợp lý; thì đạo diễn Drew Gabreski đã sẵn sàng để "vạch trần" sự đáng sợ của các "bóng đè" trong phim kinh dị mới của mình – Ác Ma (tựa gốc: Be Afraid).


Trailer chính thức: https://youtu.be/5EMi1fwPkJI.

Khi cùng vợ và con trai chuyển đến nơi ở mới, Bác sĩ John Chambers (Brian Krause) thường xuyên bị thức giấc vào lúc khuya, hãi hùng khi cơ thể của mình hoàn toàn tê liệt. Không những thế, anh còn nhìn thấy những bóng đen ghê rợn tự do di chuyển trong nhà, lãnh đạo chúng là một linh hồn bí ẩn mang tên The Hat Man. Dần dà, John nhận điều mà các thực thể siêu nhiên này muốn chính là mạng sống của cậu con trai sáu tuổi của anh. Bằng mọi giá, người cha phải hóa giải được bí ẩn về các “bóng đè”, trước khi chúng kéo con của anh xuống dưới địa ngục.


Khác với những bóng đen dưới quyền mình, điểm nổi bật của The Hat Man, đúng như tên gọi của hắn, chính là chiếc mũ phớt cùng bộ măng-tô đen tuyền. Có thể thấy sinh vật hình người này mang một vẻ ngoài rất thanh lịch, giống như bóng ma “Slenderman” thường xuất hiện trong các truyền thuyết đô thị.

Song, điều kinh hoàng nhất nằm ở chỗ The Hat Man không phải là một nhân vật phản diện được tạo riêng cho phim Be Afraid. Hắn từng xuất hiện trong giấc mơ của nhiều thế hệ người Mỹ, trong đó có cả đạo diễn Gabreski.

Gabreski hoài niệm: "Tôi từng có những đêm dài, xuyên suốt nhiều năm bị ám ảnh bởi The Hat Man. Hắn luôn xuất hiện những khi tôi gặp ác mộng, và mỗi lần như thế sinh vật này lại tiến gần tôi hơn; có lúc hắn còn đứng bên cạnh giường của tôi. Tôi cảm nhận được hắn ở trong phòng dù bản thân vẫn đang ngủ, và khi tôi tỉnh dậy - hắn vẫn đứng đó. Như mọi đứa trẻ khác, tôi hoảng loạn và kêu gào bố mẹ đến cứu mình, nhưng họ thì chỉ cười xòa và cho rằng tôi gặp ác mộng mà thôi".

The Hat Man tìm đến nạn nhân trong giấc mơ, nơi họ không thể nào chạy trốn được.

Trong Ác Ma, đạo diễn Gabreski đã đưa ra lời giải thích rằng những hành động hù dọa của The Hat Man cùng các tên tay sai của hắn nhằm mục đích dày vò tâm lý, rồi kéo linh hồn của những trẻ em tội nghiệp vào thế giới bóng đêm của mình. Điều này dễ khiến khán giả liên tưởng đến nạn ấu dâm vốn đang là tội ác mà toàn thế giới lên án, và Be Afraid lại ra đời đúng trong thời điểm mà vấn nạn này được quan tâm nhiều nhất.

The Hat Man đã từng xuất hiện trong những câu chuyện kể kinh dị từ khoảng thập niên 40 của thế kỷ 20. Vì trong nhiều trường hợp, những đứa trẻ không trực tiếp chạm mặt The Hat Man, mà là những bóng đen khác, nên nhiều người đã đưa ra một giả thuyết tưởng chừng rất hoang đường: Tồn tại một chủng loài siêu nhiên mang tên “người bóng đêm” (the shadow people), và The Hat Man là thủ lĩnh của chúng. 


Dù có hình thù là một bóng đen không rõ nhân dạng, không có tâm tính phức tạp như nhiều nhân vật phản diện trong phim kinh dị khác, The Hat Man vẫn như bóp nghẹt không khí chung quanh mỗi khi hắn xuất hiện. Chính sự lặng thinh đến chết người, chứ không phải tạo hình đáng sợ, mới là điều khiến hắn trở nên vô cùng kinh hoàng.

Hắn luôn có thể dõi theo mọi bước chân của nạn nhân mình, và dù bạn có chạy bao xa, bạn cũng không thể trốn thoát. Án tử luôn treo trên đầu những kẻ đã bị thực thể siêu nhiên này để mắt đến.

Ác Ma (tựa gốc: Be Afraid) do Saigon Movies Media phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 31.03.2017 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn