Được tạo bởi Blogger.

Đầu năm phát quà cùng hành trình từ thiện về chùa Từ Ân

PHONGCACHSAO - Thiết thực tổ chức các hoạt động chung tay góp sức vì cộng đồng năm 2017, vào ngày thứ bảy 18 tháng 3, Tạp Chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam – Văn Phòng Đại Diện Phía Nam (Hội Quán Nghệ Thuật), phối hợp với Chùa Từ Ân cùng sự chung tay của quý phật tử cùng các mạnh thường quân tổ chức phục vụ miễn phí văn nghệ và phát quà từ thiện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Bình Thạnh, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Phó Chủ nhiệm Hội Quán Nghệ Thuật Ông Nguyễn Văn Kiệt (đứng giữa), trụ trì Ni Sư Long Chơn chùa Từ Ân cùng mạnh thường quân và ban từ thiện và truyền thông Hội Quán Nghệ Thuật Ông Nguyễn Huy Cường chụp ảnh lưu niệm.


Trụ trì Ni Sư Long Chơn chùa Từ Ân trao quà cho các em tại khuôn viên chùa.

Trụ trì Ni Sư Long Chơn chùa Từ Ân trao bằng công đức các ca sĩ, nghệ sĩ và ảo thuật đã đóng góp chương trình văn nghệ phục vụ cho trẻ em và người lớn đến nhận quà.

Hơn 3 giờ sáng vài thành viên nòng cốt đã cùng ban chủ nhiệm nhóm khiêng những phần quà lên xe. Các nghệ sĩ và ảo thuật tập trung thật sớm lúc 4 giờ 30 (trong đó có các ca sĩ nhí 6 tuổi đến 11 tuổi) đều hân hoan phấn khởi vì được góp sức và đem lời ca tiếng hát phục vụ cho người dân vùng quê, luôn đầu tắt mặt tối ngoài ruộng vườn, ít khi đi nghe hát.


Đoàn thiện nguyện đến nơi khi còn sớm đã tranh thủ đi phân 400 phần quà là những nhu yếu phẩm, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước tương 500ml, 1 bột ngọt Arimoto 140gr, 1 hạt nêm Aji-ngon 200gr, 1 chai dầu ăn loại 500ml, 1/2 kg đường, 1 chai nước mắn loại 1 lít, và 1 túi đựng quá, trị giá 300 ngàn và hơn 200 phần quà cho trẻ em là 10 thùng sữa tươi, bánh kẹo, bong bóng hình thú, đồ chơi trẻ em… Tổng giá trị quà tặng là 150 triệu do các thành viên đóng góp và vận động nhà hảo tâm cùng các tình nguyện viên chung tay góp sức.

MC Thiên Kim và Hữu Bằng.

Ảo thuật bong bóng của diễn viên Thanh Hậu.

Các em nhiệt tình hưởng ứng hoạt nào có quà.


Trước khi bắt đầu chương trình phát quà, hai MC Thiên Kim và Hữu Bằng chơi hoạt náo và đố vui có thưởng, nhằm kích thích hứng khởi cho não phát triển cho các bé linh hoạt và năng động hơn. Tiết mục văn nghệ và ảo thuật bong bóng của diễn viên Thanh Hậu, ảo thuật người dẫn điện (Phan Hoàng Nhật - Top 14 chương trình Tìm kiếm tài năng Vietnam's Got Talent 2014, là nhân vật tiêu biểu trong chương trình Kỳ Nhân Đất Việt do báo Thanh niên tổ chức năm 2015, Đài Tiếng nói Nhân dân VN VOV Thông tấn xã VN phong tặng danh hiệu Người điện Việt Nam năm 2016) được đón nhận hơn cả thu hút 600 khán giả chăm chú đến xem.

Ảo thuật người dẫn điện (Phan Hoàng Nhật top 14 chương trình Tìm kiếm tài năng Vietnam's Got Talent 2014.

Ca sĩ nhí bé Bích Tiên.

Ca sĩ nhí Thạch Thảo.

Nghệ sĩ nhí bé Quỳnh Anh (Giải bạc đờn ca tài tử liên hoa tiếng hát Búp Sen Vàng dành cho thiếu nhi toàn TP.HCM).

Ba em ca sĩ nhí Thạch Thảo, Bích Tiên, Quỳnh Anh đem đến những bài ca hiếu đạo, công ơn cha mẹ, nhớ ơn Bác Hồ. Ca sĩ Hoàng Kim Long, Hoàng Kim Yến, Thành Giang, Cao Phương Thảo với chất giọng ngọt ngào đem đến những bài hát mượt mà về miền Tây, thấm đượm tình quê.


Ca sĩ Hoàng Kim Long.

Ca sĩ Hoàng Kim Yến.

Ca sĩ Thành Giang.

Ca sĩ Cao Phương Thảo.

Mạnh thường quân chị Yến Nhi cùng trụ trì Long Chơn phát quà cho bà con.

Mạnh thường quân chị Đỗ Trâm và chị Thủy kiểm phiếu, bà con tới đông đủ trật tự nhân quà.

Chương trình phát quà kết thúc hơn 12 giờ trưa trong sự hân hoan vui vẻ của mọi người. Về TP.HCM, hội từ thiện Hội Quán Nghệ Thuật tiếp tục chuẩn bị cho các chuyến thiện nguyện mới. Hành trình cùng đoàn bác sĩ về An Giang sát vùng biên giới phục vụ văn nghệ, phát quà, khám bệnh và phát thuốc cho bà con địa phương từ ngày 21/4 đến ngày 23/4.

Hiện giờ nhóm từ thiện đang cùng hotboy Minh Duy vận động quà cho chuyến đi giữa tháng 5 ở ấp Nô Pộk, xã Trường Thọ, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Cũng như 4 năm trước, cuối tháng 5 nhân dịp Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6, Hội Quán Nghệ Thuật tham gia và phục vụ cho chương trình "Ngày Hội Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em lần 1 đến lần 4" ở công viên 23 tháng 9 do Sở Y Tế - Thành Đoàn - Hội Y Tế Công Cộng TPHCM tổ chức. Năm nay chương trình lễ hội được tổ chức ở công viên Văn Hóa Đầm Sen.

Theo Hội Quán Nghệ Thuật
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn