Được tạo bởi Blogger.

Đặng Quốc Đạt: Chàng người mẫu có body 6 múi gây sốt cộng đồng mạng

PHONGCACHSAO - Là gương mặt triển vọng của cuộc thi Tìm kiếm người mẫu trẻ Viet Fashion Icon 2017, Đặng Quốc Đạt thu hút người đối diện bởi vẻ ngoài điển trai, gương mặt điện ảnh cùng với một cơ thể săn chắc, hoàn hảo. Chàng trai này hiện đang là huấn luyện viên thể hình có tiếng tại TPHCM, được nhiều bạn trẻ trên cộng đồng mạng yêu thích.

Đặng Quốc Đạt: Chàng người mẫu có body 6 múi gây sốt cộng đồng mạng.

- Bạn từng chia sẻ rằng, chính gym đã thay đổi cuộc đời bạn và giúp bạn tự tin hơn. Nhiều người cảm thấy hơi hoài nghi về điều đó. Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về quá trình cực khổ tập luyện để có một cơ thể hoàn hảo và thu hút như hiện tại?

Nói về gym thì tôi chỉ muốn nói ngay đến 2 từ, đó là cảm ơn nó. Nhờ gym mà tôi có được một ngoại hình tự tin như hiện tại. Như tôi đã từng chia sẻ, trước khi đến với gym tôi bị các cô gái chê rất nhiều vì ngoại hình quá bình thường, đã vậy, tôi còn hay bị nổi mụn khi bước vào tuổi dậy thì. Tôi tình cờ tìm thấy gym rồi đam mê lúc nào không hay. Những ngày đầu tập tôi cảm thấy rất uể oải, đau nhức và mệt mỏi, ăn uống ngủ nghỉ cũng khó khăn. Dần dà, theo các đàn anh đàn chị đi trước, tôi có thêm kinh nghiệm về tập luyện, thích nghi tốt và giờ thì gym như một món ăn mỗi ngày mà tôi không thể thiếu. Nhờ có gym mà tôi trở nên tự tin, mọi thứ trở nên thuận lợi với tôi hơn trên bước đường tạo lập sự nghiệp và mơ ước về tương lai.- Được biết, gym ngoài đòi hỏi tập luyện còn đặt người chơi vào tình thế phải chiều chuộng chế độ ăn, rất tốn kém. Là sinh viên, nếu hoàn cảnh khó khăn thì làm sao giải quyết bài toán đó?

Gym đòi hỏi người chơi phải có một chế độ ăn khoa học nhưng nói rằng nó tốn kém thì theo tôi là không đúng. Vì lúc trước tôi cũng là một sinh viên khó khăn, đời sống chật vật. Thực tế cho thấy, những người có điều kiện ăn uống tốt thì quá trình xây dựng cơ bắp, hoàn thành mục tiêu sẽ nhanh hơn nhưng những bạn sinh viên có hoàn cảnh giống tôi cũng có thể theo gym được. Các bạn có thể chọn chế độ ăn bao gồm các loại như chuối, trứng, sữa, ức gà… những thứ không quá khó và quá đắt để tìm.

- Bạn chia sẻ rằng đã từng bị các cô gái cười và xem thường chỉ vì ngoại hình quá bình thường. Bây giờ nếu gặp lại các cô gái đó bạn sẽ nói gì?

Không chỉ bạn nữ đâu mà một số bạn nam cũng cười đùa mình. Tuy nhiên, nếu bây giờ có dịp gặp lại thì mình sẽ nói lời cảm ơn các bạn đó vì nhờ như thế mình mới có cơ hội nhìn lại mình, từ đó, nảy ra quyết tâm thay đổi để hoàn thiện bản thân. Nếu gặp lại các bạn, mình sẽ vẫn thân thiện, nói chuyện với nhau như những người bạn cũ và nếu phải nhắc lại chuyện xưa thì mình sẽ nhắc như một kỷ niệm gì đó kiểu vui vui.- Bạn thấy công việc của một huấn luyện viên, PT như bạn thế nào?

Đây là một công việc vô cùng thú vị và nó mang lại cho tôi niềm vui. Đơn giản vì đó là đam mê lớn nhất của tôi. Gym mang đến cho tôi sức khỏe, ngoại hình đẹp như mong muốn. Việc chia sẻ kiến thức về gym cũng giúp tôi tìm thấy những người bạn có cùng chí hướng và sở thích. Hơn thế nữa, công việc này mang đến cho tôi thu nhập cho cuộc sống.

- Đó là công việc đầy yêu thích nhưng cũng có cạm bẫy, đúng không? Bạn đã gặp phải chưa và đã ứng xử ra sao?

Đúng là có nhiều cạm bẫy nhưng suy cho cùng thì công việc nào mà chẳng vậy, chẳng có những nguy cơ tiềm ẩn chực chờ. Quan trọng là bản thân mình thôi. Nếu lòng đã cương quyết, tinh thần đã kiên định và không dễ sa ngã thì không ai có thể ép mình được.


- Đúng là nghề nào cũng có hào quang và lắm cạm bẫy. Giữ mình trước sức mạnh vật chất và kim tiền rất khó. Bạn có sợ mình sẽ có lúc nào đó sa ngã không?

Tôi không sợ sa ngã trước sức mạnh của vật chất và cạm bẫy. Cuộc sống tuy kiếm tiền rất khó nhưng tôi tự răn mình phải làm giàu chân chính, làm ra đồng tiền bằng chính sự nỗ lực của bản thân, đồng tiền mình làm ra phải là công sức lao động chính đáng, không gây tổn hại đến ai. Gia đình tôi luôn dạy tôi sống phải biết mình là ai, đừng lóa mắt vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, làm khổ ba mẹ.

- Có ai đó nói, là đàn ông thì chẳng có gì để mất. Bạn có nghĩ thế không?

Tôi nghĩ đây là câu nói dành cho việc biện hộ những hành động sai trái hoặc có gì đó không trong sáng. Điều quan trọng nhất của người đàn ông chính là danh dự. Cái gì làm tổn hại danh dự, khiến người khác xem thường mình thì đó chính là sự mất mát. Thỏa hiệp với cái xấu, làm những việc không nên làm hoặc trái lại lẽ tự nhiên, thì đó là sự đánh mất, mất nhân cách.

- Được biết mục tiêu của bạn không chỉ dừng lại ở 1 hlv thể hình mà còn đang đặt nhiều kỳ vọng ở lĩnh vực giải trí. Bạn có thể chia sẻ thêm về điều đó?

Tôi mong mình ngoài làm huấn luyện viên thể hình thì có thể tham gia một số lĩnh vực khác trong làng giải trí như người mẫu ảnh, nhất là người mẫu ảnh đồ lót hoặc người mẫu sàn catwalk. Ngoài ra, tôi còn có sở thích về phim ảnh nên cũng có ý định lấn sân phim, hi vọng tôi sẽ sớm tìm được những vai diễn phù hợp trong tương lai.

- Bạn sẽ kiên trì và không sợ khó khăn, vất vả chứ?

Tại sao phải sợ khó khăn và vất vả khi tôi vốn xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh nghèo khó chứ? Tôi đã nỗ lực cố gắng tập gym được 8 năm va giữ được body như giờ, đó là cả một quá trình. Tôi nghĩ, không gì là không thể nếu chúng ta quyết tâm và cố gắng làm ngay từ bây giờ. Nếu chúng ta chỉ biết ngồi ước không mà không thực hiện thì ước mơ cũng chỉ là mơ ước mà thôi.


- Bạn đã có người yêu chưa và đã có sự chuẩn bị nào cho dịp 8/3 năm nay?

Hiện tại tôi đã có người yêu và người ấy đang ở rất xa. 8/3 nhiều người hay tặng hoa cho bạn gái, người thân nhưng đối với tôi, tôi sẽ chọn những thứ thật hữu ích để tặng thôi. Ví dụ như tôi sẽ tặng chocolate, móc khóa có in tên hoặc gấu bông cho người yêu, còn đối với mẹ thì tôi sẽ cùng với mẹ ăn một bữa cơm gia đình đầm ấm là đủ.

- Trong lĩnh vực hay nghề nghiệp nào cũng vậy, cũng sẽ có ganh đua. Bạn có ngại ganh đua?

Tôi sẽ không ganh đua với ai cả vì nếu cơ hội đến được với mình thì nó sẽ tự nhiên đến thôi. Bật mí với các bạn là tôi đã quy y nhà Phật rồi đấy, tôi là Phật tử, pháp danh của tôi là Thích Minh Thành nên tôi không bao giờ ganh đua với ai cả. Vì ganh đua tranh chấp cũng khiến mọi người ganh ghét đố kỵ mình mà thôi. Nếu mình có tài năng được phát huy thì cơ hội sẽ đến thôi và cứ thế, mình hãy bắt lấy.

- Cảm ơn bạn về những chia sẻ.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn