Được tạo bởi Blogger.

Trần Trung Kỳ Án - Series phim cổ trang phá án ly kỳ hấp dẫn

PHONGCACHSAO - TRẦN TRUNG KỲ ÁN là series phim cổ trang phá án đầu tiên do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương sản xuất.

Trần Trung Kỳ Án - Series phim cổ trang phá án ly kỳ hấp dẫn.

Lấy bối cảnh xã hội xưa của Việt Nam, bộ phim kể về hành trình phá án ly kỳ của quan huyện Trần Trung - một vị quan trẻ tuổi, tài cao, thanh liêm, chính trực. Đồng hành cùng với vị quan này là những cánh tay đắc lực của ông như: Văn Tả, Minh Hữu, Dương Võ và nữ lương y Ngọc Nhi. Với khao khát mang ánh sáng công lý đến cho người dân nghèo, quan huyện Trần Trungcùng những người cộng sự đã lần lượt tháo gỡ những vụ án hóc búa:


TRẦN TRUNG KỲ ÁN:

- Biên kịch và Đạo diễn: Bùi Ngọc Nam Phương

- Thể loại: Cổ trang, phá án ly kỳ

- Thời lượng (Phần 1): 43 tập x 45 phút​

- Diễn viên chính: Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Hùng Thuận, Võ Thành Tâm, Phương Dung, NSƯT Thanh Điền, Phúc An, Thùy Dương, Mai Huỳnh, Hữu Phước, Mã Trung, Võ Hiệp, Mai Mai, Tấn Nhã, Đông Dương, Thiên Bảo, Tấn Phát, Bá Cường, Kiến An, Thiên Hương, Baggio, Hải Hùng, Công Hậu, NSUT Hùng Minh, Tấn Thi, Minh Thảo, Diễm Kiều, Ánh Hoa, Hoàng Mập, Nguyễn Châu….


Vụ án Phan Thúy Liễu:

Phan Thúy Liễu có sắc đẹp hơn người, trong một lần bị truy sát, Thúy Liễu được Dương Võ cứu giúp và được đưa về dinh quan huyện Trần Trung nương náo. Trong lúc chưa xác minh rõ ràng lai lịch của nàng thì có người đến báo quan, Thúy Liễu can tội giết chồng. Người thưa kiện chính là em chồng của Thúy Liễu, tên là Tôn Đình. Quan Trần được biết, Thúy Liễu vì cha mẹ mắc nợ nên đã bán mình vào lầu xanh và được Tôn Đạo - anh trai của Tôn Đình bỏ tiền chuộc nàng về làm vợ. Với tính gia trưởng lại hay ghen nên Tôn Đạo xem Thúy Liễu như một món hàng chứ không xem nàng là vợ. Bất kỳ ai là phái nam khi tiếp xúc với Thúy Liễu đều bị cho là có tình ý và hắn đánh nàng tàn nhẫn. 

Tôn Đình tố cáo cách đây 2 hôm, Thúy Liễu đã chuốc say chồng và xô chồng té ngã từ tháp cao rồi bỏ trốn. Riêng Thúy Liễu thì khai rằng Tôn Đình kết bè cùng tay sai, âm mưu giết chết anh trai mình để chiếm đoạt tài sản và còn hãm hại cô. 

Quan Trần mở công đường xét xử vụ án Phan Thúy Liễu. Bắt đầu từ cuộc khám nghiệm tử thi Tôn Đạo. Với tầm thước cao to vạm vỡ như y thì không thể nào Thúy Liễu có thể xô ngã y qua khỏi hàng rào cao ngang thắt lưng. Nhưng Tôn Đình thì rất khả nghi. Thu thập nhiều chứng cứ thì nhân vật tình nghi số 1 chính là Tôn Đình chứ không phải Thúy Liễu. 

Nhưng khi sắp kết luận vụ án thì quan Trần bất ngờ biết được tay phải của Tôn Đình bị tàn phế, điều này cho thấy Tôn Đình không thể nào giết chết hay xô ngã anh trai mình xuống lầu được. 

Quan Trần truy tìm manh mối theo hướng mới và điều tra được Thúy Liễu vốn xuất thân từ làng chài nên sức tay rất mạnh, cô hoàn toàn có thể giết chết Tôn Đạo. Tuy nhiên, lần theo manh mối tại hiện trường thì điều bất ngờ xảy ra khi Dương Võ lại chính là kẻ tình nghi.

Nhưng quan Trần có lòng tin rằng Dương Võ vô tội và ông tiếp tục theo dõi điều tra. Quan Trần phát hiện Thúy Liễu và Tôn Đình có gian tình, từ lâu họ đã muốn giết Tôn Đạo để chiếm đoạt gia tài và được sống chung với nhau và Dương Võ vô tình là kẻ thế thân. Sau khi nắm được âm mưu, Trần Trung bày ra kế hoạch bẫy bọn gian dâm và phá vụ án Phan Thúy Liễu trước sự tâm phục của mọi người.


Vụ án đứa con nuôi:

Vụ án xảy ra với gia đình thương gia họ Hồ. Người phát hiện là Xuân Văn, khi cô lạc đến hoa viên của Hồ gia thì phát hiện người con trai đang bị thương nặng và lết ra hoa viên kêu cứu. Hiện trường thì ông bà Hồ và người con gái đã vong mạng. Trong nhà Hồ gia có 10 người làm công, trong đó có 1 quản gia và 9 người làm công đều có chứng cứ ngoại phạm, nên quản gia là nghi phạm số 1. Nhưng quan Trần điều tra thì quản gia cũng không phải là hung thủ.

Sau khi khám nghiệm tử thi, quan Trần phát hiện con gái ông Hồ đã có thai 3 tháng, thông qua ông quản gia kể lại,cô ta có quen với một chàng thợ gốm ở chợ huyện. Chàng ta cao to, lực lưỡng và đẹp trai nhưng lại đàn đúm rượu chè bài bạc nên ông bà Hồ đã ngăn cản 2 người. Người thợ gốm rất bất mãn và thường lên tiếng hăm dọa ông bà Hồ. Khi mọi tình nghi đổ dồn về người thợ gốm thì quan Trần phát hiện hắn cũng có bằng chứng ngoại phạm. 

Khi vụ án vào ngõ cụt thì người con trai của thương gia Hồ tỉnh dậy và cho lời khai. Nhưng quan thấy lời khai của người này có nghi vấn. Và một điều quan trọng từ quản gia, quan Trần biết đây là đứa con nuôi của Hồ gia. 

Đêm vụ án, người con trai về nhà ăn cắp bảo vật bị người cha phát hiện nên xảy ra xô xát. Bị truất quyền lợi, hắn nổi điên xuống tay sát hại cả gia đình người đã có công nuôi dưỡng mình. Sau đó, hắn tự đâm mình và tạo hiện trường giả. Tưởng như mọi việc đã được sắp đặt hoàn hảo nhưng không ngờ hắn đã bị quan Trần vạch tội và trừng trị.Vụ án thiếu phụ tên Thơm:

Trên đường vi hành, quan Trần gặp một thiếu phụ áo trắng đi trước. Nhưng khi ông hỏi thăm đường thì lạ là cô không lên tiếng. Quan Trần cùng tùy tùng đi một hồi, tới một ngôi chùa âm u cổ kính. Dừng lại thì nghe bên trong có tiếng cười cợt của đàn ông và đàn bà. Khi mọi người lên tiếng hỏi thăm, bên trong im bặt và một sư trẻ đi ra mời quan và tùy tùng vào uống nước. Vị này một mực phủ nhận không có phụ nữ nào trong chùa cả.

Quan Trần về đến huyện đường, tối đó ông nằm mơ thấy người con gái áo trắng nọ tới khóc lóc kêu oan. Khi tỉnh dậy quan Trần tới thư phòng lật hồ sơ vụ án của huyện này. Bỗng gió mạnh làm tung sổ sách, đến khi ông gom lại thì trước mặt là hồ sơ vụ án mất tích của một người thiếu phụ tên Thơm. Kinh hãi hơn, hình họa lưu lại khi dán cáo thị lại chính là… gương mặt của thiếu phụ áo trắng!

Lần theo hồ sơ, quan Trần được biết nàng Thơm lấy chồng xa, hay tin em gái bệnh nên khăn gói quay về làng thăm em. Cứ cách một tuần, cô đến nhà em rồi quay về, nhưng có 1 lần đi mãi không về và mất tích từ đó. Quan Trần bèn nhìn bản đồ từ làng bên đến làng này thì trên đường có những đoạn vắng vẻ, phải đi ngang qua mộtkhu rừng có bọn lục lâm thảo khấu. Quan Trần bèn lập kế gài bẫy và tiêu diệt sạch hang ổ bọn cướp nhưng vẫn không tìm ra tông tích thiếu phụ Thơm vì bọn này chỉ đánh cướp mà không giữ người. Quan Trần bèn tìm tới ngôi chùa hôm trước thiếu phụ áo trắng dẫn đường cho ông. Thấy có dấu hiệu khả nghi nên quan Trần bèn lập kế để người đẹp đi ngang chùa, sau đó giăng lưới bắt tại trận. Thì ra ngôi chùa từ lâu đã bị một băng cướp chiếm giữ, chúng giết hết sư sãi và giả làm người tu hành để lấy ngôi chùa làm hang ổ chia chác của cải cướp được. Quan Trần cũng giải cứu được nhiều phụ nữ đang bị giam cầm ép làm thê thiếp. Truy hỏi thì mới biết thiếu phụ tên Thơm đã bị chúng bắt cóc và hãm hiếp đến nổi uất ức tự vẫn và bị chôn xác sau chùa. Lúc này thiếu phụ áo trắng bí ẩn mới xuất hiện dập đầu lạy tạ quan Trần, nàng chính là em gái của nàng Thơm, nghe danh quan Trần nên mới giả trang để gây sự chú ý lật lại vụ án.

Sau khi trừ khử bọn ác ôn đội lốt sư sãi, quan Trần làm lễ cầu siêu cho thiếu phụ Thơm được siêu thoát. Bộ phim TRẦN TRUNG KỲ ÁN với nhiều yếu tố mới lạ, hấp dẫn, ly kỳ là một trong những bộ phim đặc sắc nhất năm 2017 của THVL gởi đến quý khán giả.

Bộ phim truyền hình TRẦN TRUNG KỲ ÁN sẽ chính thức lên sóng Giờ vàng phim Việt trên kênh THVL1 vào lúc 20 giờ, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 17/02/2017.Ivan Nguyen
Ảnh trong phim: Sao Phương Nam
Ảnh họp ra mắt phim: Lữ Đắc Long
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn