Được tạo bởi Blogger.

"Oan Hồn Báo Thù": Sẽ ra sao khi những bí mật chết chóc bị phát hiện?

PHONGCACHSAO - Tiếp tục khai thác một câu chuyện về những ngôi nhà ghê rợn, "Oan Hồn Báo Thù" (tựa gốc: Poignant) không còn đơn thuần đề cập đến ma quỷ mà còn mang đậm tính trinh thám, hứa hẹn mang đến cho người xem giây phút thú vị với hành động, điều tra và cả nỗi ám ảnh kinh hoàng nhưng thu hút đến khó hiểu từ thế giới bên kia.

"Oan Hồn Báo Thù": Sẽ ra sao khi những bí mật chết chóc bị phát hiện?

Amy, một nghiên cứu sinh y học, luôn mong muốn có được trung tâm y tế của riêng mình. Ngày đẹp trời, cô cùng các người bạn của mình tìm được một địa điểm cực kỳ lý tưởng với mức giá rất hời. Tuy nhiên, khi vừa bước vào chốn mơ ước ấy, cô bạn thân Mellisa bắt đầu có cảm giác bất an rằng nơi này đang bị ám mị bởi các thế lực không thể nhìn thấy. Amy luôn tin rằng lựa chọn của mình là đúng cũng như không tin bất kỳ thứ gì liên quan tâm linh. Tuy nhiên, trong lần thứ hai trở lại cùng người trợ lý, cả hai bắt đầu có chung cơn ác mộng. Amy bắt đầu dấn thân vào tìm hiểu, rồi vô tình bị cuốn vào án mạng rợn người tại nơi này, rồi quyết tâm tìm ra sự thật.
Thông qua trailer chính thức vừa tung ra các đây không lâu, câu chuyện của "Oan Hồn Báo Thù" ngập tràn trong không khí căng thẳng với tông màu tối tăm có phần ngột ngạt, đồng thời là các manh mối mang đậm nét trinh thám liên tục xuất hiện thôi thúc khán giả phải khám phá. Không chỉ vậy, ma nữ màu đen lúc ẩn lúc hiện, những bóng trắng bí hiểm trong rừng sâu và khuôn mặt ác quỷ bất ngờ hiện ra ở cuối trailer khiến người xem không khỏi rùng mình, nhưng không khỏi tò mò muốn vào cuộc điều tra câu chuyện oan khuất đằng sau địa điểm lý tưởng này.
Không còn đơn thuần khai thác nỗi sợ hãi nơi con người, "Oan Hồn Báo Thù" còn là hồi chuông báo động về cuộc sống buông thả, không nghĩ đến hậu quả của những người trẻ trong xã hội hiện đại. Đạo diễn Jaspreet Kaur chia sẻ: “Khi làm phim, điều tôi nghĩ đến đầu tiên không phải là mình muốn kể câu chuyện gì, mà là các tầng ý nghĩa xoay quanh. Tôi từng chứng kiến không ít thanh thiếu niên chôn sống cuộc đời của mình trong rượu, ma túy và tình dục. Chính vì vậy, ở "Oan Hồn Báo Thù", bên cạnh tổ hợp của các yếu tố kinh dị thuần túy, tôi cố gắng đánh truyền tải thông điệp cảnh tỉnh về hiện tượng trên bằng cách xen lẫn chúng vào, dù không nhiều nhưng vẫn mang tính hình tượng nhất định”


Trái ngược với dòng phim hù dọa bình thường, "Oan Hồn Báo Thù" ghi điểm với khán giả bằng cách để lại nhiều khoảnh khắc ám ảnh đáng sợ trong tiềm thức của họ. Hơn thế nữa, hình ảnh cùng phong cách là sự kết hợp uyển chuyển giữa các kỹ thuật quay đặc biệt mang lại cảm giác hồi hộp và sau đó thậm chí còn trải nghiệm sự ghê rợn nặng nề nữa. 


"Oan Hồn Báo Thù" do Saigon Movies Media phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại 90 rạp trên toàn quốc từ ngày 17.02.2017.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn