Được tạo bởi Blogger.

Top 5 "Đẹp Từng Milimet": Nguyễn Văn Phương cố gắng trong những vòng thi về đích

Là một trong Top 5 của chương trình Đẹp Từng Milimet, Văn Phương chàng trai chân chất luôn chăm chỉ miệt mài với hành trình chinh phục đam mê của mình. Đến với nghề makeup không phải cái duyên mà chính là sự lựa chọn của anh. Cùng lắng nghe những chia sẻ về nghị lực kiên cường để chạm cho bằng được ước mơ đời mình của chàng trai này nhé.

Make up Nguyễn Văn Phương

Hành trình của Phương đến với nghề makeup như thế nào?


Trước kia em sinh sống tại Campuchia và em chuyển về Đồng Nai năm 2012. Em đam mê nghề makeup từ nhỏ và năm 16 tuổi em quyết định xin ba mẹ đi học nghề nhưng ba mẹ không cho vì ba mẹ không thích em theo nghề makeup. Em vẫn nuôi hy vọng quyết tâm sẽ đi học. Đến 2015 em trốn gia đình lên Sài Gòn theo đuổi đam mê nhưng vì chi phí học quá nhiều em không đủ điều kiện để học. Thế là, em xin học thí công ở một tiệm tóc. Em nghĩ thôi mình cứ học được bao nhiêu thì học vì em thích làm đẹp cho mọi người. Vậy là những tháng ngày sáng học tóc chiều đi làm thêm trong hệ thống bán sỉ lẻ 11 giờ đêm về bắt đầu.

Được một năm với nghề tóc em tiếp tục học nối mi Hàn Quốc vì em nghĩ nghề mi học nhanh biết nhanh làm có tiền để tích góp thực hiện đam mê. Em được học miễn phí 100% đến khi làm được kèm với điều kiện làm tại tiệm 3 năm không lương chỉ được hỗ trợ 1 ít phụ cấp. Thời gian đó rất là gian nan, có lúc em muốn bỏ cuộc vì vòng xoáy cơm áo gạo tiền. Một phần gia đình cứ luôn cấm cản khiến tinh thần em lúc đó cũng chao đảo. Rất may, ý chí và đam mê đã giúp em trụ vững. Đến năm 2021 em đã dành dụm đủ tiền để xin vào học trang điểm tại một tiệm áo cưới. Nhờ vậy mà em mới vinh dự góp mặt trong chương trình Đẹp Từng Milimet mùa đầu tiên này.

Phương có gặp khó khăn gì khi tham gia Đẹp Từng Milimet?


Đó chính là thời gian vì khi tham gia chương trình em phải sắp xếp công việc rồi lịch thi sao cho phù hợp để vừa có thể làm việc và vừa hoàn thành cuộc thi. Có những lúc em đi tỉnh làm đến khuya nhưng phải tức tốc quay về ngay để kịp sớm tập hợp với chương trình, may mắn là mọi việc em thu xếp đều ổn thoả.

Nguyễn Văn Phương lọt vào Top 5 "Đẹp Từng Milimet"

Đẹp Từng Milimet đã mang đến cho Phương những cơ hội gì?


Đẹp Từng Milimet đã mang đến cho em cơ hội được học hỏi kinh nghiệm làm nghề từ các anh chị đi trước, giúp em được tiếp xúc quen biết rất nhiều người và nhận ra bản thân có sự đột phá. Em đã vượt ra được giới hạn của chính bản thân mình.

Qua các vòng thử thách của Đẹp Từng Milimet, Phương cảm nhận vòng nào khó khăn nhất?


Qua các vòng thì em thấy 2 vòng khó khăn nhất của em là vòng bản sắc dân tộc và vòng truyền cảm hứng. Không chỉ với vai trò là Makeup tạo hình làm sao cho giống nhân vật mình đã chọn em còn phải là người diễn xuất trong tiết mục đó. Lúc đầu em không biết là phải nghĩ ý tưởng như thế nào, liệu mình có làm được khi vai trò mình quá nặng nề. Nhưng rồi nhờ sự động viên từ BTC, các Mentor và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, em cảm thấy hài lòng với những gì mình đã thể hiện.

Dàn thí sinh lọt vào Top 5 của chương trình "Đẹp Từng Milimet"

Nhân vật nào đã truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho bạn nhiều nhất ở Đẹp Từng Milimet?


Cô Lê Phạm - Trưởng BTC cuộc thi Đẹp Từng Milimet chính là người luôn động viên, khích lệ em phải cố gắng. Ở cô Lê Phạm có sự tâm huyết và lo lắng cho từng thí sinh em xem đó là nguồn năng lượng tích cực để em cố gắng làm tốt không phụ lòng cô.

Định hướng tương lai của Phương sau Đẹp Từng Milimet có gì đặc biệt?


Trước tiên là em phải trau dồi thêm kiến thức tay nghề để hướng đến mục tiêu trở thành một giảng viên truyền đạt lại những kinh nghiệm về nghề cho các bạn trẻ có đam mê.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn