Được tạo bởi Blogger.

Ths. La Thị Phương Thảo: NIPT - giúp mẹ sớm an tâm về con


Tọa đàm trực tuyến "Xét nghiệm NIPT - Công nghệ quyết định chất lượng" do Công ty Cổ phần Dịch vụ phân tích Di truyền Gentis tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về sinh sản và xét nghiệm đã thu hút được sự chú ý của nhiều người- đặc biệt là những người đang có dự định mang thai.

Ngày 26/06/2021, ThS. BS La Thị Phương Thảo - Giám đốc Trung tâm điều trị Vô sinh, Bệnh viện Đức Phúc đã tham gia chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến: "Xét nghiệm NIPT - Công nghệ quyết định chất lượng" do Công ty Cổ phần Dịch vụ phân tích Di truyền Gentis tổ chức.

Tại buổi Tọa đàm trực tuyến, đại diện của Bệnh viện Đức Phúc - ThS. BS La Thị Phương Thảo đã có những chia sẻ về các bệnh di truyền và xét nghiệm NIPT hiện nay.


Trên thế giới, tỷ lệ mắc dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh là 1.73%, tương đương với 8 triệu trẻ bị dị tật mỗi năm. Tại Việt Nam, tỷ lệ này là 3%, tương đương với hơn 40.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh mỗi năm, cứ 33 trẻ mới sinh ra thì có 1 trẻ bị dị tật. Việc sớm thực hiện xét nghiệm NIPT – Phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn là một giải pháp dành cho các mẹ bầu có thể hạn chế tối đa việc trẻ sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.


Sau buổi tọa đàm, Ths.Bs La Thị Phương Thảo cũng đã chia sẻ thêm về ý nghĩa của xét nghiệm NIPT với các mẹ bầu với lời nhắn nhủ: mẹ và bác sĩ có chuẩn bị tốt thì con sinh ra mới an tâm và an toàn.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn