Được tạo bởi Blogger.

Sang Lê: Chàng trai miền Tây từng ngày chinh phục đỉnh cao của nghệ thuật trang điểm

Từng đứng trước những lời dị nghị về công việc makeup, chàng trai 9X Sang Lê đã từng cảm thấy chạnh lòng. Anh quyết tâm chinh phục và nỗ lực để thành công.

Sang Lê: Chàng trai miền Tây từng ngày chinh phục đỉnh cao của nghệ thuật trang điểm.

Chia sẻ về những định kiến, Sang Lê cũng muốn nhắn nhủ: "Bản thân Sang đã từng bị xem thường chỉ vì làm nghề makeup, nhất là ở miền Tây thì nghề makeup càng bị xem thường. Qua những chia sẻ, Sang Lê mong muốn mọi người thay đổi cái nhìn về công việc này. Makeup artist muốn làm được cũng phải đi học, phải đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức cho đam mê và nghề nghiệp. Chúng tôi làm đẹp cho người khác, giúp người khác tự tin nhất trong những dịp trọng đại thì không có lý do gì để bị xem thường và nghề makeup cũng kiếm được thu nhập 'khủng' không thua gì những ngành nghề khác. Chính vì thế mọi người hãy nên nhìn nghề makeup với một sự trân trọng hơn. Sang Lê vẫn luôn cố gắng từng ngày để cho mọi người trân trọng công việc này, nhất là ở miền Tây".


Nỗi lòng canh cánh bên mình của anh chàng sinh viên Sang Lê, từ bỏ tấm bằng trường dược để theo đuổi đam mê đã có câu trả lời chính xác. Những thành tựu mà Sang Lê đã làm được ngày hôm nay đã minh chứng cho lựa chọn của anh.


Đam mê nghệ thuật trang điểm đã ăn sâu vào máu của Sang Lê khi còn nhỏ. Không như các bạn bè đồng trang lứa, Sang Lê luôn bị thu hút bởi những chương trình về làm đẹp, anh cứ ôm giấc mơ ấy cho đến khi trưởng thành. Lựa chọn đối diện với những lời đàm tiếu, những dư luận tiêu cực, Sang Lê đã chứng minh cho quyết định của bản thân là đúng đắn.


Hành trình lội ngược dòng, thay đổi hướng đi và con đường lập nghiệp của Sang Lê cũng lắm chông gai và trở ngại. Nhớ lại khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp đại học xong, Sang Lê mất hơn 1 năm không có lối đi riêng để đưa ra quyết định phải làm gì trong tương lai vì nhận ra một điều chắc chắn là bản thân không thể theo ngành dược.


Nhìn lại một chặng đường đã qua, Sang Lê xem mọi thử thách cũng như những "con sóng", dẫu có dữ dội, mạnh mẽ, hung tợn đến mấy thì cũng phải tan bọt trắng xóa vào bờ một cách nhẹ nhàng và thoải mái. Nhưng có lẽ những sóng gió đến từ công việc và nghề nghiệp là những trải nghiệm kinh khủng nhất. Đó là những thử thách không bao giờ đoán được hay lường trước được.


Đây là một câu hỏi rất lớn và đem đến cho Sang Lê nhiều trăn trở, nhưng anh luôn đi theo kim chỉ nam đã đặt ra từ ban đầu. Hãy chinh phục ước mơ bằng trái tim của sự khao khát và nhiệt huyết, yêu nghề từ chữ tâm và luôn tạo ra nhiều giá trị chân thực từ công việc của chính mình.

Ivan Nguyen

Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn