Được tạo bởi Blogger.

"Những khúc sông dậy sóng" lên sóng chào năm mới 2018

PHONG CÁCH SAO - Lần đầu tiên, bộ phim truyền hình "Những khúc sông dậy sóng" được phát sóng đồng loạt trên 8 kênh truyền hình hứa hẹn làm "dậy sóng" khán giả.

"Những khúc sông dậy sóng" lên sóng chào năm mới 2018.

Chiều 21/12/2017, Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam và One Talk Group - HK đã chính thức công bố phát sóng bộ phim "Những khúc sông dậy sóng".

Tên phim: Những khúc sông dậy sóng
Số lượng: 33 tập
Thời lượng: 30 phút/ tập
Thể loại: Phim tâm lý xã hội – hành động
Biên kịch: Quách Thùy Nhung
Đạo diễn: Nhâm Minh Hiền
Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam – One Talk Group - HK
Phát sóng: Các ngày trong tuần lúc 20h, bắt đầu từ ngày 1/1/2018 đồng loạt trên 9 kênh truyền hình: MyTV, Đài PT–TH Khánh Hòa, Đài PT–TH An Giang, Đài PT–TH Bình Dương, Đài PT–TH Sóc Trăng, Đài PT–TH Bến Tre, Đài PT–TH Bình Thuận, Đài PT–TH Lâm Đồng, Đài PT–TH Đà Nẵng
Diễn viên: NSƯT Trương Minh Quốc Thái, Kim Tuyến, Đức Sơn, Phương Dung, Hoài An, Ngân Quỳnh, Trương Thế Vinh, Thủy Phạm, Hố Bích Trâm, Hồ Kim, Lâm Minh Thắng, Huy Cường, Lyna Trang...
Đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ: "Nội dung bộ phim xoay quanh vấn nạn khai thác cát lậu ở những vùng ven sông gây ra cảnh xói mòn lòng sông, sụp lở ven sông và hậu quả nghiêm trọng là nhà cửa, vườn tược ven sông trong một đêm đã biến mất dưới lòng sông sâu – một vấn nạn nghiêm trọng mà báo đài đều đã đưa tin cũng như các cơ quan chức năng đều vào cuộc. Bộ phim cũng nói tới vấn nạn bạo hành gia đình, dưới góc nhìn mới, đó là làm thế nào để người phụ nữ hiện đại có “tiếng nói” của mình trước việc bạo hành gia đình?. Đồng thời kêu gọi những người chồng, người cha, hãy biết trân quý gia đình mình để đừng bao giờ phải hối tiếc khi mọi việc đã muộn màng, đừng để phải nói câu "giá như"... Nếu ví mỗi gia đình như một khúc sông trên dòng sông cuộc đời thì chính trong mỗi khúc sông ấy, cũng có những "con sóng" của riêng nó. Như gia đình ông Vinh – đại diện cho một gia đình liêm chính, bảo vệ tài nguyên của quê hương nhưng chính con ông Vinh lại là "cát tặc". Hay như gia đình bà Hai "Cát" chuyên khai thác kinh doanh cát trái phép nhưng con trai bà lại là người bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (chống nạn "cát tặc"). "Những khúc sông dậy sóng" không chỉ mang đến cho khán giả một vấn nạn về khai thác cát lậu gây hậu quả nhường nào đến môi trường sống của chúng ta mà còn mong muốn gửi thông điệp tới khán giả: Xin đừng thờ ơ trước nạn tài nguyên thiên nhiên bị xâm hại. Hãy lên tiếng vì môi trường sống tốt đẹp cho chính tương lai của chúng ta".

Ông Nhâm Minh Hiền.Ông Nguyễn Văn Thi – Giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam – đơn vị sản xuất bộ phim cho biết: "Có thể nói đây là lần đầu tiên, một bộ phim phát sóng đồng loạt trên 9 kênh truyền hình. Nội dung hay, thời sự, dàn diễn viên và đạo diễn chắc tay, giỏi nghề. Tôi tin bộ phim sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt".

Ông Nguyễn Văn Thi.

Ông Nguyễn Văn Thi cùng đại diện Công ty One Talk Group - HK.


Phim kể về hai gia đình ở một thành phố nhỏ: Gia đình ông Vinh và gia đình bà Hai "Cát". Gia đình ông Vinh có ba người con: Lan, Nam, Mai. Là đội trưởng đội cảnh sát đường sông, ông Vinh là một người đàn ông điển hình của sự anh hùng, trung thực, gia trưởng, thương con và nguyên tắc. Đối với ông Vinh, danh dự như "con người trong mắt" chính vì vậy ông "điều khiển" gia đình mình với một nề nếp gia phong "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó". Điều này đã khiến cho ba người con của ông "bất hòa ngầm" với cha mà chính ông Vinh cũng không biết. Bà Vinh (vợ ông Vinh) lại thuộc túyp người phụ nữ "thờ chồng nuôi con" nên cả đời chỉ nghe chồng nghe con, không phản kháng, không can thiệp. Bà đặc biệt yêu con trai thứ (con trai duy nhất) một cách vô điều kiện với tư tưởng "trọng nam khinh nữ" và với tư duy sau này nhờ vả con trai. Điều này cũng khiến cho gia đình ông Vinh nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Bà Hai "Cát" tên thật là Ngọc Bích nhưng chết biệt danh Hai "Cát" vì bà là trùm kinh doanh khai thác cát (tất nhiên có buôn bán cát lậu và dẫn đầu đường dây "cát tặc"). Bà Hai "Cát" là người đàn bà đẹp, góa chồng, tuýp phụ nữ đầy quyền lực, "thét ra lửa". Bà Hai "Cát" cai quản một "đế chế" trong tay mình gồm tất cả các dịch vụ khai thác kinh doanh cát, bất động sản, làm từ thiện và cả gia đình sống với mô hình "gia đình trị". Với bà Hai "Cát" chỉ có vâng lời và không vâng lời, không có chuyện suy nghĩ lại, không có chuyện nghe phải trái. Bà Hai "Cát" là người đàn bà "quân phiệt" và không có tình thương, kể cả với con cái mình mà cũng có thể vì bản thân mà chà đạp. Bà Hai "Cát" có hai người con: Long, Hoa – đều là những đứa con gây cho bà nhiều thất vọng, vì vậy bà càng cay nghiệt với con cái, ép con cái theo ý mình. Và đó cũng là bi kịch của gia đình bà.
Poster phim Những khúc sông dậy sóng.

Ivan Nguyen | Phong Cách Sao
Photo: Quốc Tuấn
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn