Được tạo bởi Blogger.

CEO Nguyễn Quang Tín chia sẻ về tiềm năng phát triển kinh doanh online trên TikTok id quangtinmedia

Vừa qua, trên TikTok cũng diễn ra nhiều sự kiện livestream đạt doanh thu hàng tỷ đồng, thậm chí có phiên livestream đạt tới hơn 75 tỷ đồng, điều này kéo theo "cơn sốt" và tạo ra một làn sóng tham gia vào thị trường kinh doanh online trên TikTok Shop.


Chỉ nhìn bên ngoài không thể nhận định được việc bán hàng trên TikTok có dễ dàng, không ít người đã thua lỗ trên TikTok, có người một tháng cũng chỉ bán được vài đơn, người thì xây kênh mãi video lẹt đẹt chỉ vài trăm views, livestream chỉ có vài mắt xem, vậy liệu bán hàng trên TikTok có thật sự màu mỡ?

Nguyễn Quang Tín - CEO Công ty Truyền thông và Quảng cáo NQTMedia chia sẻ: "Theo kinh nghiệm của tôi khi làm thương mại điện tử hơn 4 năm và đã làm việc với rất nhiều nhà bán hàng trên TikTok, thực tế bán hàng trên TikTok đang là cơ hội lớn, nhưng để nắm bắt được cơ hội này cần hiểu đúng và làm đúng".Khi xây một kênh để bán hàng, cần định hướng trước kênh xây lên để bán sản phẩm gì? Định vị thương hiệu của bản thân sẽ xuất hiện ra sao? Làm sao để chuyển đổi được khách hàng thành khách hàng tiềm năng? Ngoài ra, cần có kế hoạch và lộ trình rõ ràng để phát triển và bán hàng hiệu quả trên TikTok.

Bên cạnh đó, nhà bán hàng trên TikTok hoặc làm Affiliate (tiếp thị liên kết), đặc biệt cần bổ sung kiến thức chính sách nền tảng. Ví dụ như khi đăng video, không quay QR, biển số xe, thông tin cá nhân… vì sơ ý đã vi phạm chính sách của nền tảng, dẫn đến kênh bị "bóp" tương tác hay thậm chí livestream bị chặn.

CEO Nguyễn Quang Tín chia sẻ về tiềm năng phát triển kinh doanh online trên TikTok - 4

Ngoài ra, người bán hàng trên TikTok còn phải học các công cụ hỗ trợ bán hàng, quảng cáo, đặc biệt như: Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, tối ưu gian hàng và vận hành TikTok Shop chuyên nghiệp… Kết hợp với sử dụng hiệu quả các công cụ khuyến mãi, sale, voucher… để khai thác được tối đa hiệu quả.

"Tất nhiên còn nhiều kiến thức nữa, tóm lại kinh doanh trên TikTok vẫn là một cơ hội lớn mở ra, nhưng để có thể bắt đầu, bạn cần sự kiên trì, định hướng rõ ràng và cần có tinh thần học tập và cải tiến liên tục", anh Nguyễn Quang Tín cho biết.


Đa số người dùng trên Tiktok đều đang ở độ tuổi khá trẻ. Trong đó, đối tượng chủ yếu từ 15 đến 30 tuổi. Vì vậy, cần xác định độ tuổi mà bạn muốn hướng đến. Để có thể lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp. Chẳng hạn như:

- Các khách hàng ở độ tuổi từ 15 - 22 tuổi thường sẽ là học sinh, sinh viên. Họ sẽ có xu hướng lựa chọn các mặt hàng theo trend và có chi phí thấp.

- Trong khi đó, nhóm đối tượng từ 23 - 30 tuổi thường là nhóm văn phòng, các mẹ bỉm sữa. Các mặt hàng phù hợp với nhóm đối tượng này thường sẽ là các mặt hàng gia dụng, chăm sóc gia đình, làm đẹp hoặc chăm sóc sức khỏe.Việc hiểu được phân khúc người dùng, chọn đúng tệp khách hàng, sẽ giúp các chủ shop đưa ra được những chiến lược kinh doanh phù hợp, thông minh hơn trên Tiktok.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn