Được tạo bởi Blogger.

NTK Việt Hùng cùng các nghệ sỹ tặng áo dài cho các cô giáo vùng biên Bình Phước

 Tiếp nối chuỗi hành trình dự án cộng đồng của cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam, ngày 16/9 vừa qua, Đoàn Công tác thiện nguyện do NTK Việt Hùng dẫn đầu cùng Ca sĩ Quốc Đại, Hoa hậu Quý bà duyên dáng Trịnh Vân Anh, Lê Bích Nhân - Á quân Đại sứ Áo dài Việt Nam đã mang nhiều phần quà gồm áo dài để trao tặng cho nữ giáo viên vùng biên của tỉnh Bình Phước.


NTK Việt Hùng cùng các nghệ sỹ tặng áo dài cho các cô giáo vùng biên Bình Phước.


Chương trình nằm trong dự án cộng đồng Đại sứ Áo dài Việt Nam mang tên "Trao áo dài - Gửi yêu thương đến phụ nữ biên cương", tặng 103 bộ áo dài cho nữ giáo viên vùng biên của tỉnh Bình Phước do đoàn công tác xã hội vì cộng đồng Dự án "Đại sứ Áo dài Việt Nam" và tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp thực hiện.

Cùng đi với NTK Việt Hùng là nhiếp ảnh gia DL Duy, nhà văn không đầu hàng số phận Trần Trà My, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy và sự hỗ trợ rất nhiệt tình của tỉnh đoàn Bình Phước cùng các doanh nhân và nhà báo.

Chương trình "Trao áo dài - Gửi yêu thương đến phụ nữ biên cương"” diễn ra tại 3 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập, với mong muốn chung tay mang đến cho các cô giáo vùng biên món quà nhỏ cùng chút niềm vui và ấm áp trong những ngày các cô đứng trên bục giảng, dạy cho các em học trò nghèo thêm lớn khôn ở mảnh đất này.

Vượt hàng trăm cây số về với vùng biên Bình Phước, nhà thiết kế Việt Hùng, ca sỹ Quốc Đại, Hoa hậu Quý bà duyên dáng Trịnh Vân Anh, nhiếp ảnh gia DL Duy, Á quân Đại sứ Áo dài Việt Nam Lê Bích Nhân, nhà văn Trần Trà My cùng Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy đã đến thăm hỏi, trao tặng áo dài cho các nữ giáo viên đang công tác tại những khu vực khó khăn ở tỉnh này.

Dịp này, NTK Việt Hùng và đoàn công tác xã hội đã trao tặng103 bộ áo dài, mỗi bộ trị giá 500 nghìn đồng cho các cô giáo: 48 bộ áo dài cho các cô giáo trường Mầm non Ánh Dương, xã Lộc An, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh; 29 bộ áo dài cho các cô trường Tiểu học Tân Thành B, huyện Bù Đốp và 26 bộ áo dài cho các cô trường Mầm non Hoa Hồng, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập.

Lần thứ hai trở lại Bình Phước với những dự án thiện nguyện, NTK Việt Hùng chia sẻ: "Sau khi nữ nhà văn Trần Trà My và anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước mời tôi cùng đi thăm, tặng quà các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ ngăn dịch nơi tuyến đầu tại vùng biên giới Bình Phước vào đầu tháng 9, tôi chợt nghĩ đến việc sẽ thực hiện chuyến đi này và một số dự án bảo tồn văn hóa tại Bình Phước. Hoạt động lần này nhằm chia sẻ những khó khăn của giáo viên vùng biên, đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh. Các thành viên trong đoàn công tác xã hội đều mong có thể mang đến cho các cô giáo chút ấm áp và niềm vui vào đầu năm học mới, để tạo động lực cho các cô giáo tiếp tục dìu dắt, dạy dỗ các thế hệ học trò nơi đây mai này trở thành người có ích cho xã hội".
Được tặng áo dài, cô Phạm Thị Niềm, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A3, trường Tiểu học Tân Thành B, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp bộc bạch: "Khi mặc áo dài, tôi cảm thấy rất tự tin khi đứng lớp hay dự các ngày lễ của trường. Được động viên tinh thần như thế này, giáo viên trường tôi sẽ cố gắng vượt khó, dạy dỗ các em học sinh vùng biên nên người".


Cùng đồng hành với NTK Việt Hùng trong các sự kiện Văn hóa lớn về Áo dài, Đại sứ Áo dài Nhân ái - Ca sĩ Quốc Đại đã thật hạnh phúc trong chuyến đi lần này. Đến thăm các cô giáo tại các điểm trường xa xôi của Bình Phước anh luôn nhận được sự đón chào nồng nhiệt, và anh đã cất cao tiếng hát gửi tặng các cô giáo nơi đây. Nói lời chúc mừng các cô nhân một năm học mới, anh hy vọng sẽ còn được trở lại mảnh đất thân thương và ấm áp nghĩa tình này, mang lời ca tiếng hát của mình dành tặng cho các cô giáo và người dân Bình Phước.
Lần đầu tiên đến với vùng biên giới Bình Phước, Á quân Đại sứ Áo dài Việt Nam Lê Bích Nhân đã rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến những khó khăn, thiếu thốn của giáo viên vùng biên và nghe kể về cuộc sống đầy vất vả của những người lính mang quân hàm xanh đang ngày đêm phải nắng mưa trần mình ngăn dịch ở các chốt đường mòn, lối mở nơi rừng sâu hiểm trở.
Thấu cảm và chia sẻ những nỗi vất vả của người dân ở các khu vực biên giới, Lê Bích Nhân, nhà văn Trần Trà My cùng Bác sỹ Trịnh Thị Vân Anh dự định sẽ gắng vận động thêm các nguồn lực để "tiếp sức" cho Bình Phước trong thời gian tới.Được biết, trước đó, vào ngày 5/9, nhân dịp khai giảng năm học mới, đoàn Công tác thiện nguyện do NTK Việt Hùng làm trưởng đoàn đã cùng DVĐA Đoàn Minh Tài, ca sỹ Quốc Đại, ca sỹ Sunny Đan Ngọc, người mẫu Vũ Linh đã mang nhiều phần quà gồm áo dài và tập vở để trao tặng cho các nữ giáo viên của các trường học, nữ cán bộ, công chức và các em học sinh trường Tiểu học Thừa Đức trên địa bàn xã Thừa Đức - huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.Những sự kiện đầy ý nghĩa nói trên tại Bình Phước và Bến Tre là sự tiếp nối chuỗi hành trình dự án vì cộng đồng của cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam, cuộc thi đã diễn ra với các bảng thi từ năm 2019. Đây là cuộc thi cấp quốc gia, đồng thời là tâm huyết của NTK Nguyễn Việt Hùng với khát khao tôn vinh tà áo dài Việt.


Gia Anh

Ảnh: DL Duy

Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn