Được tạo bởi Blogger.

"Dâu bể đường trần" và những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt

Bộ phim truyền hình "Dâu bể đường trần" dài 55 tập do đạo diễn Nguyễn Xuân Phước chỉ đạo diễn xuất sẽ được phát sóng vào lúc 20g từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 16/7/2020.

"Dâu bể đường trần" và những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt.

Bộ phim Dâu bể đường trần quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng đang được nhiều khán giả yêu mến hiện nay: NSƯT Công Ninh, NSƯT Trịnh Kim Chi, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Thanh Duy, Kha Ly, Hà Trí Quang, Võ Hiệp, Phương Dung, Thanh Tùng, Linh Tý, Bích Trâm, Nguyễn Sanh, Lê Huỳnh, Quỳnh Như, Kiều Trinh, Như Thảo, Ngân Quỳnh, Nguyễn Mỹ Linh, Thanh Nhàn, Thanh Hiền, Hà Linh, Mộc Linh…


Đạo diễn Xuân Phước từng thực hiện nhiều bộ phim truyền hình hấp dẫn, đạt chỉ số rating cao và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả như: "Ải mỹ nhân", "Phận làm dâu", "Cali mùa hoa vàng", "Hoán nhân tâm", "Không lối thoát", "Anh Ba Khía"… Anh luôn khẳng định tài năng, kinh nghiệm, đam mê và sở trường của một đạo diễn thiên về thể loại phim tâm lý xã hội xưa.


Với phim "Dâu bể đường trần", đạo diễn Xuân Phước cho biết: "Tôi rất yêu thích thể loại phim xưa, do đó mỗi khi thực hiện một bộ phim nào đó về con người Nam Bộ xưa tôi thường dành nhiều thời gian nghiên cứu về văn hóa, xã hội thời kỳ ấy. Và để truyền tải hết nội dung câu chuyện, cũng như khắc họa tính cách các nhân vật trong phim, tôi và ê-kíp đoàn phim đã đầu tư chăm chút rất kỹ để mang đến cho khán giả một bộ phim hấp dẫn nhất".


Bộ phim "Dâu bể đường trần" phản ánh lối sống thực dụng của những con người chỉ vì kim tiền mà bất chấp nhân nghĩa, để rồi phải trả một cái giá khá đắt: nhà tan cửa nát, bị người đời lên án… Bên cạnh đó, bộ phim cũng mong muốn chuyển tải đến người xem những giá trị tốt đẹp về thuần phong mỹ tục, về đạo lý trung - hiếu - tiết - nghĩa, đó cũng chính là nền tảng để giúp mọi người hướng đến điều thiện, tránh xa điều ác, tạo nên sức mạnh và niềm tin để vươn lên chiến thắng nghịch cảnh.


Bộ phim xoay quanh nhân vật Kim Phan là con trai trong một gia đình có truyền thống buôn lụa nổi tiếng lục tỉnh Nam Kỳ. Vì là con của vợ lẽ nên từ nhỏ Kim Phan luôn bị ức hiếp, do vậy anh luôn có ý thức vươn lên khẳng định mình. Nhờ số vốn từ của hồi môn của gia đình vợ, Kim Phan tập tành đi buôn lụa và rong rủi qua các tỉnh thành. Sau đó, Kim Phan gặp được Năm Kỉnh - một người phụ nữ sắc sảo đang là chủ hiệu may nổi tiếng nhất ở Tây Đô. Năm Kỉnh yêu Kim Phan, nhờ sự dìu dắt của cô mà công việc làm ăn của Kim Phan ngày càng khấm khá. Sau đó, Kim Phan cưới con gái Quan Đốc Phủ và hưởng trọn gia tài của nhà vợ.


20 năm sau, Kim Phan đã lớn tuổi và chỉ có 1 đứa con gái nên ông khao khát có 1 đứa con trai để nối dõi và thừa kế sản nghiệp. Kim Phan đến tòa soạn báo để nhờ ký giả Đăng Minh Chiếu tìm đứa con trai thất lạc của mình với người vợ trước ở quê. Thấy ông Kim Phan giàu có, Đăng Minh Chiếu nghĩ ra kế hoạch "tráo phụng hoán kê" tìm người mạo nhận là con trai của Kim Phan để âm mưu chiếm đoạt gia tài.


Kể từ khi bước vào nhà Kim Phan thì Kim Cẩm - đứa con trai giả mạo đã bày ra nhiều thủ đoạn để hãm hại vợ chồng Kim Phan. Trước biến cố gia đình, Cầm Thư - con gái ông Kim Phan, đã bỏ trốn lên Sài Gòn để tìm chứng cứ vạch trần Kim Cẩm, đối đầu với những âm mưu thâm hiểm từ hắn ta.


Lần đầu tiên, 3 đôi vợ chồng nghệ sĩ Việt nổi tiếng là Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thanh Duy - Kha Ly và Linh Tý - Bích Trâm cùng tham gia trong một bộ phim và đảm nhận những vai đầy số phận sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ, thú vị.


Ở phim này, nghệ sĩ Thúy Diễm vào vai Cầm Thư còn Lương Thế Thành thì hóa thân thành Dũng Linh. Cả Dũng Linh và Cầm Thư là bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ ở quê nên dễ dàng nảy sinh tình cảm nhưng khi Dũng Linh lên Sài Gòn, trở thành người nổi tiếng thì mới sinh sự ra lắm chuyện.Trong phim "Dâu bể đường trần", Kha Ly lại vào vai Hồng Xuân, yêu Lý Văn Sổi (Thanh Duy). Nhân vật này là một kẻ gian trá, lọc lừa, lắm mưu, nhiều kế luôn tìm mọi cách để hại người. Dù Hồng Xuân đã dành trọn tất cả tình yêu cho Sổi, nhưng khi biết cô mang thai, Sổi vẫn đem lòng phản bội.


Diễn viên Linh Tý vào vai nhà báo Đăng Minh Chiếu với vẻ ngoài hào nhoáng trí thức nhưng thực chất là kẻ gian trá, mánh mung, lọc lừa, sẵn sàng vì tiền mà bẻ cong ngòi bút. Bà xã của Linh Tý là Bích Trâm vào vai cô Ba Kiềm cũng gặp phải nhiều bi kịch của cuộc đời. Đây cũng là dịp hiếm hoi Linh Tý và Bích Trâm cùng tham gia chung trong bộ phim truyền hình.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn