Được tạo bởi Blogger.

Hot Model 2018 Trần Lập: "Học cách đứng lên sau vấp ngã, là biết dùng lý trí để đặt niềm tin đúng chỗ"

PHONG CÁCH SAO - "Người ta nói, cuộc sống này tuy không hề đẹp như mọi người vẫn hằng mơ ước, nhưng nó vẫn rất công bằng. Bạn cho hay nhận, được hay mất, đó là tùy thuộc vào quyết định của bản thân", Hot Model 2018 Trần Lập chia sẻ!

Hot Model 2018 Trần Lập: "Học cách đứng lên sau vấp ngã, là biết dùng lý trí để đặt niềm tin đúng chỗ".

Bất kì vấp ngã nào trong cuộc sống cũng đều mang lại cho ta một bài học đáng giá: Về một bài toán đã áp dụng cách giải sai, về lòng tốt đã gửi nhầm chủ nhân hay về một tình yêu lâu dài bỗng phát hiện đã trao nhầm đối tượng.
Ai cũng đã từng thất bại, đã từng vấp ngã ít nhất một lần trong đời như một quy luật bất biến của tự nhiên. Có nhiều người có khả năng vực dậy, đứng lên rồi nhẹ nhàng bước tiếp như thể chẳng có chuyện gì xảy ra, nhưng cũng có nhiều người chỉ có thể ngồi một chỗ và vẫn luôn tự hỏi lý do vì sao bản thân lại có thể dễ dàng "mắc bẫy" đến như thế?
Vấp ngã dạy cho ta bắt đầu nhìn cuộc sống bằng một con mắt khác. Đôi mắt ấy có thể trở nên tinh tường hay mù quáng, điều đó phụ thuộc vào chính bản thân ta. Có nhiều khi, tâm hồn ta sa ngã, ta bắt đầu trở nên đa nghi, không muốn tin ai, không muốn yêu ai, không muốn dang tay giúp đỡ ai và cũng chẳng cần ai tin mình, bởi nhiều lúc, chính sự ngây thơ của ta đã khiến ta "sập bẫy". Ta "xù lông nhím" lên như bất kỳ loài động vật nào khác chỉ vì không muốn tự mình làm tổn thương bản thân thêm một lần nào nữa.
Bạn không muốn chấp nhận điều đó, nhưng hãy tập sống chung với nó, để biết mình cần một sự cân bằng giữa con tim và lý trí. Học cách đứng lên sau vấp ngã, là biết dùng lý trí để đặt niềm tin đúng chỗ, là biết dùng con tim để cảm nhận tình yêu chân thành, chứ không phải là dùng sự hoài nghi để phá vỡ các mối quan hệ của chính mình.

Ivan Nguyen | Phong Cách Sao
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn