Được tạo bởi Blogger.

Trịnh Tú Trung, Trịnh Xuân Nhản diễn sâu trong "Tại sao giấu em"

PHONGCAHSAO - Chỉ thực hiện trong vòng 48 giờ với chi phi chưa đến 5 triệu đồng, thế nhưng, bộ phim ngắn "Tại sao giấu em" do nhóm sinh viên trường VOV college thực hiện đã khiến nhiều khán giả xúc động.

Trịnh Tú Trung, Trịnh Xuân Nhản diễn sâu trong "Tại sao giấu em".

Bộ phim do sinh viên Trương Quốc Phong (khoa Tin học ứng dụng trường VOV college, khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng) cùng nhóm sinh viên đam mê điện ảnh thực hiện, hiện đang được trình chiếu tại kênh phim ngắn của Fafilm Việt Nam (link: https://www.youtube.com/watch?v=yebwxvBdzFE) đã thu hút nhiều sự quan tâm và yêu mến của khán giả.

Đây là lần đầu tiên một bộ phim ngắn do sinh viên thực hiện lấy đề tài thất nghiệp làm từ khóa và qua đó, phản ánh nạn thất nghiệp đang ngày nhiều hơn trong xã hội vì nhiều lý do khác nhau.

Phim kể về một người chồng bị công ty bị đuổi việc nhưng ngày ngày anh vẫn ăn mặc chỉnh tề, cắp cặp ra khỏi nhà. Vì không muốn vợ con biết đâm lo lắng nên anh âm thầm đối diện với vấn đề thất nghiệp và áp lực cuộc sống, lủi thủi tìm đến quán cà phê cách xa nhà mấy cây số để giết thời gian. Tại đây, anh có dịp chứng kiến và chiêm nghiệm nhiều câu chuyện trong cuộc sống, về cái tình người cưu mang nhau trong những lúc khó khăn. Tuy vậy, trong lòng anh vẫn còn đó những nỗi khổ tâm không thể chia sẻ cùng ai, nhất là với vợ con.

Bộ phim mang nhiều thông điệp cuộc sống, trong đó, toát lên ý nghĩa tích cực về mối quan hệ giữa con người với con người, về tình cảm gia đình gắn bó, thương yêu và quan tâm nhau một cách lặng thầm.

Thể hiện vai ông chồng thất nghiệp nhưng cố giấu vợ là Trịnh Xuân Nhản - quán quân Viet Fashion Icon, là nam diễn viên từng gây ấn tượng với vai Quân trong phim Lô tô. Những phân đoạn diễn đầy tâm trạng của Trịnh Xuân Nhản (trong vai người chồng) và Lệ Thu (trong vai người vơ) đã khiến nhiều khán giả khi xem rưng rưng nước mắt hoặc lòng chùng lại.


Đặc biệt, trong "Tại sao giấu em" còn có sự xuất hiện của diễn viên Trịnh Tú Trung và Chí Thành - 2 gương mặt ấn tượng với khán giả trong thời gian gần đây. Trong phim này, Trịnh Tú Trung giả gái, đóng vai bà chủ quán nước bị thất nghiệp có tính cách và ngoại hình ấn tượng. Ngoài ra, nam người mẫu 6 múi Đặng Quốc Đạt cũng lần đầu đóng phim trong vai anh chàng nhân viên tạp vụ vốn xuất thân là vận động viên bị thất nghiệp.


Chia sẻ về lý do làm phim kinh phí thấp bất ngờ, tác giả - đạo diễn của phim ngắn "Tại sao giấu em" - sinh viên Trương Quốc Phong cho biết: "Loại trừ kinh phí catse cho diễn viên chính thì phần lớn diễn viên tham gia trong phim là sinh viên học ở 2 trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình 2 và Đại học quốc tế Hồng Bàng mà tôi phát hiện. Rất nhiều bạn lần đầu đứng trước ống kính nhưng khi được chúng tôi làm công tác tư tưởng, trao đổi kịch bản thì đã diễn xuất rất tốt. Cũng nhờ điều đó mà chúng tôi có thể rút ngắn thời gian quay phim ngắn còn đúng 1 ngày và thời gian còn lại là tập trung vào việc dựng. Chi phí chúng tôi tốn kém nhiều nhất chính là khâu thuê thiết bị vì chúng tôi là sinh viên nên ít nhiều còn khó khăn. Phim này chúng tôi quay bằng máy ảnh và cũng nhóm sinh viên chúng tôi tự dựng nên tiết kiệm được nhiều chi phí".
Hiện tại, bộ phim "Tại sao giấu em" đang được nhiều bạn trẻ, nhất là sinh viên yêu thích và chia sẻ. Nhóm làm phim sinh viên "Tại sao giấu em" cho biết trong tương lai, các bạn trẻ sẽ tiếp tục làm phim ngắn với những chủ đề về cuộc sống xã hội và thời sự. Chọn hướng đi nghiêm túc thay vì chạy theo những loạt phim hời hợt khoe thân để câu view, nhóm làm phim sinh viên cho biết họ sẽ vẽ lên một lăng kính của cuộc sống thông qua góc nhìn của những sinh viên sống có trách nhiệm.Ivan Nguyen
Ảnh: Bách Phạm
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn