"Rò rỉ" hình ảnh thầy giáo hát "nhạc sến sang" bỗng xuống tóc đi tu

PHONG CÁCH SAO - Nam ca sĩ theo đuổi dòng nhạc bolero bất ngờ "rò rỉ" hình ảnh đầu trọc đi tu trong MV mới nhân mùa Lễ Vu Lan, đóng cùng diễn viên Ngân Quỳnh.

"Rò rỉ" hình ảnh thầy giáo hát "nhạc sến sang" bỗng xuống tóc đi tu.

Vốn là một giảng viên âm nhạc ở trường Đại học Đồng Tháp, gần đây, Thái Huy được đông đảo khán giả, đặc biệt là khán giả trong giới doanh nhân biết đến với thế mạnh nhạc trữ tình. Tại phòng trà "Tiếng Xưa" và các sân khấu ca nhạc do giới doanh nhân tổ chức, giọng ca Thái Huy được biết đến khi thể hiện ấn tượng các ca khúc "Anh vẫn hoài yêu em". Ca khúc "Đèn khuya" song ca cùng nghệ sĩ Giao Linh, "Xóm đêm", "Hoa tím chung tình" từng gây sốt trên Youtube, SCTV11, HTV1, truyền hình Đồng Tháp,...


Nhân mùa Lễ Vu lan, gửi gắm thông điệp về giá trị của chữ Hiếu và đạo làm con với cha mẹ, Thái Huy thực hiện phim ca nhạc "Tình mẹ" với nhiều hình ảnh thấm đẫm nước mắt. MV gồm bài hát "Tình quê", "Mưa tháng bảy" và "Khúc ca báo hiếu".


Những hình ảnh hậu trường của quá trình ghi hình cho thấy bối cảnh làng quê quen thuộc với nhiều người, cũng là nỗi nhớ đau đáu khi xa quê của những người sống ở Thành phố. Nhân vật Huy gác mộng làm ca sĩ để học sư phạm, mong muốn phụ mẹ và em gái, nhưng rồi cơ hội đến với anh trong cuộc thi ca hát. Có được giải cao, nhưng anh lại mất mẹ trong nỗi đau tột cùng, anh xin thầy được xuất gia để giữ trọn đạo làm con.


Dù không phải diễn viên nhưng Thái Huy không gặp nhiều khó khăn khi thực hiện MV này, bởi kịch bản có nhiều nét tương đồng với chính cuộc đời của anh, cũng đam mê hát nhưng làm thầy giáo. Cú sốc năm 2007 khi bà ngoại mất khiến anh xuất gia tại chùa ở quê, chính anh đã trở lại chùa để thực hiện MV này. Năm 2010, vì cha đổ bệnh nên Thái Huy phải hoàn tục để cùng gia đình chăm sóc.


Thái Huy vốn là "con nhà nòi", có cha mẹ đều hoạt động nghệ thuật. Năm lên 7, anh đã là ca sĩ nòng cốt trong các hoạt động ca nhạc thiếu nhi của tỉnh Đồng Tháp. Khi là sinh viên năm 1 ở trường Đại học Đồng Tháp, Thái Huy tham gia Đoàn văn công, Trung tâm văn hóa của tỉnh Đồng Tháp với dòng nhạc cách mạng.


Với thành tích học tập nổi bật, tốt nghiệp Cử nhân âm nhạc, Thái Huy được trường Đại học Đồng Tháp giữ lại làm giảng viên tại Khoa Nghệ thuật. Chàng ca sĩ này nhanh chóng tìm được đất diễn cho riêng mình khi chuyển qua hát bolero. Chất giọng ngọt mềm của Thái Huy được đông đảo khán giả mến mộ. Năm 2015, sau nhiều biến cố gia đình, Huy quyết định rẽ lối khi từ bỏ nghề giáo, lên Sài Gòn theo nghiệp ca hát.


Biết rằng mình vào nghề khá muộn so với bạn bè trang lứa, nhưng Thái Huy không nản chí mà với anh, mọi con đường đều có lối đi khi thực sự nỗ lực. Hiện anh hát ở các sân khấu, phòng trà và mở trung tâm dạy thanh nhạc.

Ivan Nguyen | Phong Cách Sao